Fanpage bị bóp tương tác: Nguyên nhân & Cách khắc phục

5/5 - (1 bình chọn)

Fanpage bị flop làm nhiều người kinh doanh trên Facebook cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khắc phục tình trạng này. Trong bài viết này, Phần mềm Marketing sẽ chia sẻ đến bạn những cách xử lý fanpage bị bóp tương tác hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

I. Fanpage bị bóp tương tác là gì?

Fanpage bị bóp tương tác là tình trạng các chỉ số đo lường tương tác trên một bài đăng của fanpage bị sụt giảm so với các bài đăng trước đó. Các chỉ số này thường sẽ bao gồm lượt tiếp cận, lượt like, share và bình luận.

Cụ thể, theo Hootsuite, tỷ lệ tương tác trung bình của một bài đăng trên fanpage Facebook là 0,07%. Các bài đăng hình ảnh trên fanpage thu hút mức độ tương tác cao nhất, có tỷ lệ tương tác là 0,12%. Các bài đăng chia sẻ link có tỷ lệ tương tác thấp nhất với 0, 03%.

Fanpage bị bóp tương tác
Fanpage bị bóp tương tác là gì?

Nếu tỷ lệ tương tác trên fanpage của bạn thấp hơn con số trung bình kể trên thì fanpage của bạn đang bị bóp tương tác. Kết quả là những bài đăng trên page của bạn sẽ bị giới hạn tiếp cận với những người theo dõi. Họ sẽ không nhìn thấy các nội dung mà bạn chia sẻ, từ đó lượt tương tác, như like, comment, share sẽ giảm.

II. Nguyên nhân page bị bóp tương tác

Có nhiều nguyên nhân khiến cho Facebook bóp tương tác fanpage của bạn. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến.

 • Nội dung bài đăng kém chất lượng: Nội dung bài đăng kém chất lượng, không hấp dẫn, không phù hợp với đối tượng mục tiêu sẽ khiến người dùng không quan tâm và không tương tác.
 • Spam bài đăng quá nhiều: Đăng bài quá nhiều, nội dung trùng lặp, spam link, spam comment,… sẽ khiến Facebook đánh giá là fanpage có hoạt động bất thường bất thường và giảm tương tác.
 • Tài khoản vừa bị khóa checkpoint: Tài khoản vừa bị khóa checkpoint do vi phạm chính sách của Facebook sẽ bị hạn chế tương tác trong một thời gian.
 • Tần suất đăng bài quá ít và không đều: Tần suất đăng bài quá ít sẽ khiến người dùng quên mất fanpage của bạn, tần suất đăng bài quá dày đặc và không đều đặn cũng khiến Facebook đánh giá là tài khoản bất thường và giảm tương tác.
 • Fanpage, tài khoản bị người dùng report, tố cáo, gắn cờ quá nhiều: Fanpage, tài khoản bị người dùng report, tố cáo, gắn cờ quá nhiều cũng sẽ bị Facebook xem xét và giảm tương tác.

III. Cách khắc phục fanpage bị bóp tương tác hiệu quả

Với các fanpage của doanh nghiệp, bán hàng, việc bị bóp tương tác thực sự là một vấn đề nan giải. Không chỉ bị giảm tương tác, tiếp cận khách hàng mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh. Phần mềm Marketing sẽ chia sẻ đến bạn những cách khắc phục tình trạng này nhanh chóng, hiệu quả nhất.

1. Tạo nội dung chất lượng, hấp dẫn

Cách để lấy lại tương tác cho fanpage hiệu quả nhất đó chính là tạo ra nội dung chất lượng, hấp dẫn, phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn. Nội dung cần được đầu tư về hình thức, nội dung, ý tưởng,… để đảm bảo tính hấp dẫn và phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Tạo nội dung chất lượng, hấp dẫn
Tạo nội dung chất lượng, hấp dẫn

Một số mẹo để tạo ra nội dung chất lượng cho fanpage:

 • Lên kế hoạch nội dung cụ thể, phù hợp với mục tiêu của fanpage.
 • Tìm hiểu nhu cầu, sở thích của đối tượng mục tiêu.
 • Sử dụng hình ảnh, video chất lượng cao.
 • Tạo ra những câu chuyện, bài viết hấp dẫn, thu hút.

2. Đăng bài thường xuyên

Đăng bài thường xuyên sẽ giúp fanpage của bạn luôn có mặt trên bảng tin của người dùng. Tuy nhiên, bạn cần có kế hoạch, lịch trình cụ thể để đảm bảo chất lượng nội dung và tránh tình trạng spam bài đăng.

Những mẹo để đăng bài thường xuyên trên fanpage:

 • Xác định tần suất đăng bài phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.
 • Lên lịch đăng bài cụ thể, tránh đăng bài quá dày đặc hoặc quá thưa thớt.
 • Thử nghiệm các khung giờ đăng bài khác nhau để tìm ra khung giờ phù hợp nhất. Điều này sẽ giúp tăng traffic cho fanpage hiệu quả.

3. Tích cực tương tác với người dùng

Tương tác với những người theo dõi là cách hiệu quả để xây dựng mối quan hệ với họ và khuyến khích họ tương tác với fanpage của bạn. Bạn cần trả lời comment, inbox của người dùng nhanh chóng, chu đáo để thể hiện sự quan tâm và lắng nghe.

Dưới đây là một số mẹo để tăng cường tương tác với người dùng mà bạn có thể áp dụng:

 • Thường xuyên like, comment, share bài viết của người dùng.
 • Tổ chức các cuộc thi, minigame để thu hút người dùng tham gia.
 • Trả lời comment, inbox của người dùng một cách nhanh chóng, chu đáo.
Tích cực tương tác với những người theo dõi
Tích cực tương tác với những người theo dõi

4. Tuân thủ các chính sách của Facebook

Tương tự như các mạng xã hội khác, Facebook cũng có những chính sách cộng đồng mà bạn cần tuân thủ. Nếu vi phạm chính sách, fanpage của bạn có thể bị bóp tương tác, thậm chí là bị vô hiệu hóa.

Một số điều cần lưu ý để tuân thủ chính sách của Facebook:

 • Không đăng bài có nội dung vi phạm chính sách của Facebook, bao gồm: nội dung bạo lực, khiêu dâm, bôi nhọ, lừa đảo,…
 • Không sử dụng các công cụ, phần mềm hack tương tác, tăng like ảo.
 • Không spam bài đăng, comment, inbox.

5. Tận dụng các video ngắn

Video ngắn là một định dạng nội dung phổ biến trên mạng xã hội đặc biệt là Facebook. Các video ngắn có thời lượng ngắn, thường từ 1 đến 3 phút, dễ dàng thu hút người dùng xem và tương tác.

Để tạo ra các video ngắn để khắc phục fanpage bị bóp tương tác, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Chọn chủ đề phù hợp: Chủ đề video cần phù hợp với đối tượng mục tiêu và mục tiêu của fanpage. Bạn cần nghiên cứu nhu cầu, sở thích của đối tượng mục tiêu để chọn ra những chủ đề hấp dẫn, thu hút họ.
 • Tạo kịch bản hấp dẫn: Kịch bản là phần quan trọng nhất của một video. Kịch bản cần hấp dẫn, thu hút người xem và truyền tải được thông điệp của bạn. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng nội dung, lời thoại, hình ảnh, âm thanh,… trong kịch bản để tạo ra một video ngắn chất lượng.
 • Sử dụng hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng hấp dẫn: Hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng là những yếu tố quan trọng giúp video trở nên hấp dẫn và thu hút người xem. Bạn cần sử dụng hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng chất lượng cao, phù hợp với nội dung video.
Tận dụng các video ngắn để lấy lại tương tác cho fanpage
Tận dụng các video ngắn để lấy lại tương tác cho fanpage

Dưới đây là một số ý tưởng video ngắn bạn có thể tham khảo:

 • Video hướng dẫn.
 • Video chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm.
 • Video giải trí, hài hước.
 • Video review sản phẩm, dịch vụ.
 • Video vlog, behind the scenes.

6. Đầu tư vào chất lượng hình ảnh, video

Do thói quen trải nghiệm nội dung ngày càng nhanh, bạn chỉ có 3 giây để thu hút người dùng ở lại. Vì vậy, hãy đầu tư hình ảnh, video có chất lượng tốt nhất có thể để gây ấn tượng nhanh và hiệu quả nhất.

Để giữ chân người xem, hãy đảm bảo hình ảnh, video của bạn ở dạng HD, sắc nét, chuẩn kích thước đăng ảnh trên fanpage và truyền tải đúng thông điệp của bài đăng.

7. Sử dụng các công cụ phân tích fanpage

Facebook cung cấp một số công cụ phân tích fanpage miễn phí, giúp bạn theo dõi hiệu quả hoạt động của fanpage và tìm ra nguyên nhân khiến fanpage bị bóp tương tác.

Facebook cung cấp một số công cụ phân tích fanpage miễn phí, giúp bạn theo dõi hiệu quả hoạt động của fanpage và tìm ra nguyên nhân khiến fanpage bị bóp tương tác.

Các công cụ phân tích fanpage cung cấp cho bạn thông tin về:

 • Tổng quan về fanpage: Bao gồm số lượng người theo dõi, số lượng bài đăng, số lượng tương tác,…
 • Thống kê tương tác: Bao gồm số lượng like, comment, share,… trên từng bài đăng
 • Thống kê người dùng: Bao gồm độ tuổi, giới tính, vị trí,… của người dùng tương tác với fanpage
 • Thống kê bài đăng: Bao gồm hiệu quả của từng bài đăng, thời điểm đăng bài phù hợp,…

Để sử dụng các công cụ phân tích fanpage, bạn cần truy cập vào Meta Business Suite và chọn Thông tin chi tiết.

Sau khi đã có thông tin từ các công cụ phân tích fanpage, bạn cần phân tích để tìm ra nguyên nhân khiến fanpage bị bóp tương tác. Từ đó đưa ra các biện pháp khắc phục phù hợp. Ví dụ, nếu nội dung bài đăng kém chất lượng, bạn cần cải thiện nội dung bài đăng, đầu tư về hình thức, nội dung, ý tưởng,… Nếu đăng bài quá nhiều, bạn cần giảm tần suất đăng bài, đăng bài có nội dung chất lượng,…

8. Sử dụng phần mềm tăng tương tác Facebook

Phần mềm hỗ trợ tăng tương tác Facebook – MKT Care là công cụ giúp các cá nhân, doanh nghiệp tăng tương tác hàng loạt, hiệu quả. Phần mềm này sở hữu các tính năng nổi trội như:

 • Hỗ trợ seeding, tăng tương tác cho các bài đăng trên fanpage tự động.
 • Auto comment, like, share bài đăng theo yêu cầu.
 • Hỗ trợ tăng mắt livestream trên fanpage tự động.
 • Hỗ trợ gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage cho các khách hàng tiềm năng.
 • Hỗ trợ đăng Reels trên fanpage Facebook hàng loạt tự động.
Phần mềm tăng tương tác Facebook tự động – MKT Care

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã chia sẻ đến bạn nguyên nhân cũng như cách khắc phục fanpage bị bóp tương tác hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ sớm lấy lại được mức độ tương tác vốn có cho fanpage của mình. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong