10 cách tăng traffic cho Fanpage mới tạo hiệu quả nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn mới tạo một Fanpage và muốn tăng thêm lưu lượng truy cập cho Page của mình? Bài viết sau đây, Phần mềm Marketing sẽ chia sẻ đến bạn 10 cách tăng traffic cho Fanpage hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Cách tăng traffic cho Fanpage nhanh chóng, hiệu quả nhất
Cách tăng traffic cho Fanpage nhanh chóng, hiệu quả nhất

I. Tại sao Fanpage quan trọng với nhà bán hàng?

Fanpage là một công cụ marketing hiệu quả, giúp nhà bán hàng tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn, xây dựng thương hiệu và tăng doanh số bán hàng.

Theo báo cáo We Are Social – Vietnam Digital 2023:

 • Facebook có 66,2 triệu người dùng tại Việt Nam vào đầu năm 2023.
 • Phạm vi tiếp cận của quảng cáo Facebook tại Việt Nam tương đương với 67,2% dân số, đã giảm 3,5 triệu (-5,0%) trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2022 đến tháng 1 năm 2023..
 • Vào đầu năm 2023, 50,2% đối tượng quảng cáo của Facebook tại Việt Nam là nữ, 49,8% là nam.
 • 91,6% người dùng được hỏi đồng ý rằng Facebook là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất.
 • Facebook cũng là mạng xã hội được yêu thích nhất tại Việt Nam với 34,4% lượt bình chọn.
 • Facebook là mạng xã hội đem lại nhiều lưu lượng truy cập cho các website tại Việt Nam với tỷ lệ 66,79%.
Tại sao Fanpage quan trọng cho nhà bán hàng?
Tại sao Fanpage quan trọng cho nhà bán hàng?

Hiểu đơn giản, ngay cả khi vị thế của Facebook tại Việt Nam đã bắt đầu suy giảm kể từ năm 2023, bạn vẫn không thể bỏ qua những lợi ích to lớn mà nền tảng này mang lại cho hoạt động kinh doanh như tăng nhận diện thương hiệu, xây dựng cộng đồng và tăng doanh số bán hàng.

Chính vì vậy, bạn bắt buộc phải tìm ra phương pháp để tăng traffic cho Fanpage Facebook nhằm tối đa hóa tiềm năng kinh doanh cho doanh nghiệp của mình.

II. 10 cách tăng traffic cho Fanpage Facebook hiệu quả

Dưới đây là những mẹo giúp tăng lưu lượng truy cập cho Fanpage hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

1. Tối ưu Fanpage chuẩn SEO

Tối ưu Fanpage chuẩn SEO là quá trình nhằm giúp Fanpage của bạn được hiển thị cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Facebook, Google. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, những người đang tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ của bạn trên internet.

Dưới đây là một số mẹo hiệu quả mà bạn có thể áp dụng:

 • Tên Fanpage: Tên Fanpage cần ngắn gọn, dễ nhớ, có liên quan đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn. Tên Fanpage cũng nên chứa các từ khóa chính mà bạn muốn nhắm mục tiêu.
 • Mô tả Fanpage: Mô tả Fanpage cần cung cấp đầy đủ thông tin về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn. Mô tả Fanpage cũng nên chứa các từ khóa chính mà bạn muốn nhắm mục tiêu.
 • Ảnh bìa, ảnh đại diện: Ảnh bìa, ảnh đại diện cần có chất lượng cao, thu hút sự chú ý của người dùng. Đảm bảo ảnh bìa, ảnh đại diện được tối ưu và hiển thị chính xác trên các thiết bị khác nhau.
 • Tạo nội dung hấp dẫn: Tạo và chia sẻ các bài đăng hữu ích, có giá trị, độc đáo và liên quan đến đối tượng khách hàng mục tiêu. Sử dụng từ khóa chính mà bạn muốn nhắm mục tiêu để cải thiện khả năng tìm thấy nội dung trên kết quả tìm kiếm.
 • Sử dụng hashtag: Hashtag là một cách hiệu quả để thu hút người dùng và giúp bài viết của bạn được hiển thị nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm. Hãy sử dụng các hashtag liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.
 • Tương tác với người theo dõi: Tương tác với người theo dõi là cách hiệu quả để xây dựng mối quan hệ với họ và khuyến khích họ chia sẻ bài viết của bạn. Hãy thường xuyên trả lời bình luận, tin nhắn của người theo dõi, tham gia các cuộc trò chuyện,…
Tốii ưu SEO Facebook

2. Chú ý đến các khung giờ vàng đăng bài Facebook

Đăng bài vào đúng khung giờ vàng trên Facebook cũng là một mẹo hiệu quả để tăng traffic cho Fanpage. Tuy Facebook là một nền tảng phổ biến tại Việt Nam, nhưng không phải ai cũng online mọi lúc. Họ sẽ thường online vào một số “khung giờ vàng” trong ngày.

Dưới đây là các khung giờ vàng đăng bài Facebook bạn nên biết:

 • Thứ Hai: 8 giờ sáng – 1 giờ chiều.
 • Thứ Ba: 8 giờ sáng – 2 giờ chiều.
 • Thứ Tư: 8 giờ sáng – 1 giờ chiều.
 • Thứ Năm: 8 giờ sáng đến trưa.
 • Những ngày tốt nhất để đăng bài trên Facebook: Thứ Hai đến Thứ Năm.
 • Ngày tồi tệ nhất để đăng bài trên Facebook: Chủ nhật.
Khung giờ vàng đăng bài Facebook

3. Đăng hình ảnh chất lượng cao trên Fanpage

Mọi người đều thích các bức ảnh chất sắc nét, dễ nhìn, bởi vậy, không có lý do gì để bạn đăng các bức ảnh có chất lượng thấp trên Fanpage của mình. Hãy đảm bảo đăng tải các bức ảnh có chất lượng cao nhất, và đảm bảo đúng kích thước chuẩn mà Facebook khuyến nghị cho từng vị trí.

Infographic dưới đây mô tả kích thước đăng ảnh trên Facebook đúng chuẩn cho một số thành phần phổ biến:

Kích thước ảnh Facebook đúng chuẩn

Lưu ý, nếu bạn đăng ảnh không đúng kích thước được khuyến nghị trên Fanpage, Facebook sẽ tự động điều chỉnh lại ảnh theo đúng tỷ lệ khuyến nghị, dẫn đến một số ảnh sẽ bị kéo dãn, thu nhỏ hoặc bị cắt mất những nội dung quan trọng. Ngoài ra, trước khi đăng ảnh trên Page, hãy đảm bảo bạn đã tối ưu nó theo đúng kích thước chuẩn và xuất bản dưới dạng tệp JPG hoặc PNG. Điều này sẽ giúp ảnh của bạn không bị nén hoặc biến dạng khi đăng lên Facebook.

4. Đăng video chất lượng cao và chuẩn kích thước

Tương tự, Facebook cũng có các yêu cầu về kích thước và định dạng video được hỗ trợ trên nền tảng này. Vì thế, bạn hãy đảm bảo xuất bản các video dùng cho Fanpage đáp ứng những tiêu chuẩn dưới đây:

Kích thước video đề xuất 1280 x 720 pixel
Chiều rộng tối thiểu 1200 pixel
Tỷ lệ khung hình 16:9 (Ngang) đến 9:16 (Dọc)
Kích thước file tối đa 10 GB
Định dạng video đề xuất MOV hoặc MP4
Thời lượng video Tối đa 240 phút
Codec của âm thanh Stereo AAC, tốc độ tối thiểu 128 Kb/giây (đề xuất).
Codec của video H.264

5. Bật các nút Call-to-Action trên Fanpage

Từ góc độ kinh doanh, mục tiêu của bạn là biến khách truy cập Fanpage thành khách hàng thực sự, chứ không chỉ dừng lại ở việc trở thành follower (người theo dõi).

Để đạt được mục tiêu này, bạn có thể thêm các nút kêu gọi hành động (CTA) trên Fanpage. Nút CTA sẽ gợi ý cho người dùng hành động tiếp theo họ nên thực hiện, chẳng hạn như gọi điện, nhắn tin, hoặc truy cập website.

Bạn có thể kích hoạt nhiều nút CTA khác nhau cho Fanpage của mình, vì vậy hãy tận dụng chúng để cung cấp nhiều lựa chọn cho khách truy cập.

6. Tổ chức Minigame – Giveaway để kéo traffic

Minigame – Giveaway cũng là một phương pháp hiệu quả để tăng tương tác Facebook. Bạn có thể tổ chức nhiều trò chơi, tặng quà khác nhau để thu hút người dùng tham gia và kéo traffic cho Fanpage của mình.

Lưu ý rằng, để tổ chức các sự kiện Giveaway thành công cho Fanpage, bạn nên kết hợp chúng với các chiến dịch quảng cáo Facebook để nhanh chóng tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu. Đồng thời, bạn cũng nên yêu cầu những khách tham gia thực hiện một số hành động đơn giản (như like, share bài đăng, like Fanpage, follow Fanpage,…) nếu muốn có cơ hội nhận được những món quà miễn phí.

7. Tận dụng quảng cáo chéo

Nếu bạn có lượng người theo dõi lớn trên các kênh mạng xã hội khác, hãy tận dụng lợi thế đó. 99% người dùng Facebook có tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội khác.

99% người dùng Facebook đều có ít nhất 1 tài khoản mạng xã hội khác

Hãy thử quảng cáo nội dung dành riêng cho Facebook trên các trang mạng xã hội khác để tăng khả năng hiển thị bài đăng của bạn.

Chỉ hơn 80% người dùng Twitter (X) cũng sử dụng Facebook. Bằng cách Tweet về một sự kiện sắp tới trên Facebook, Singer giúp khán giả dễ dàng cập nhật hoạt động truyền thông xã hội của họ hơn.

Tweet về một sự kiện trên Facebook trên Twitter (X)

Quảng cáo chéo cũng không chỉ giới hạn ở các trang mạng xã hội. Đừng quên liên kết tới Fanpage Facebook trên trang web của bạn và đưa nó vào danh thiếp của bạn. Giúp mọi người dễ dàng tìm thấy thương hiệu của bạn trên mạng xã hội – xét cho cùng, họ sẽ không thể theo dõi Fanpage của bạn nếu chưa bao giờ nhìn thấy chúng.

8. Đặt nút Like Page trên trang web của bạn

Những lượt truy cập Fanpage từ trang web, blog của bạn luôn được đánh giá là nguồn traffic chất lượng. Người dùng truy cập trang web của bạn có nghĩa là họ đang quan tâm tới những thông tin bạn chia sẻ. Nếu họ tự nhấn follow Fanpage cũng có nghĩa là họ muốn nhận được nhiều thông tin cập nhật và có giá trị hơn từ bạn.

Đây chính là một cách kéo traffic cho Fanpage thành công nhất nhằm tận dụng lượng người dùng truy cập từ website, blog.

Để thêm nút Like Page lên website bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web Meta for Developers: https://developers.facebook.com/docs/plugins/page-plugin.
 • Bước 2: Nhập các thông tin theo yêu cầu như:
  • Nhập URL Fanpage.
  • Nhập Tab muốn hiển thị (ví dụ tab timeline).
  • Tùy chỉnh kích thước nút cho phù hợp.
 • Bước 3: Nhấn chọn Lấy mã.
Chọn Lấy mã
Chọn Lấy mã
 • Bước 4: Sao chép và dán đoạn code vào vị trí mà bạn muốn hiển thị nút Like Page trên trên trang web.
Nhúng nút Like Page trên trang web của bạn

9. Chạy quảng cáo

Một số mẹo ở đây giúp bạn tăng phạm vi tiếp cận tự nhiên của mình. Nhưng thật không may, phạm vi tiếp cận tự nhiên trên Facebook đang suy giảm. Nếu không có quảng cáo trả phí, bài đăng của thương hiệu chỉ được khoảng 5% người theo dõi nhìn thấy. Nhưng nếu chọn chạy quảng cáo, bạn có thể tận dụng tính năng target khách hàng trên Facebook để đảm bảo bài đăng của bạn tiếp cận được đúng đối tượng lý tưởng.

RemarkableAS không chờ đợi những lời truyền miệng để lan truyền tin tức về các tính năng mới nhất của sản phẩm của họ. Họ sử dụng dữ liệu mà Facebook thu thập để đảm bảo thông điệp của họ đến được với những người có nhiều khả năng phản hồi tích cực nhất.

10. Sử dụng phần mềm tăng like Fanpage

Một trong những cách tăng tương tác trên Fanpage hiệu quả nhất chính là sử dụng các phần mềm hỗ trợ tăng like Page.

Những phần mềm này được phát triển phù hợp với phiên bản Facebook hiện tại. Hoạt động dựa trên cơ chế tự nhiên, mang đến hiệu quả cao mà không gây ảnh hưởng đến Fanpage của bạn. Top 2 app tăng like Fanpage được nhiều người dùng ưa chuộng đó là:

 • Phần mềm nuôi nick Facebook – MKT Care: Công cụ hỗ trợ chạy tương tác, nuôi nick Facebook hàng loạt như người dùng thật. Sau đó dùng các tài khoản này để tăng tương tác, tăng like, tăng follow cho Fanpage theo chỉ định.
 • Phần mềm đăng bài Facebook – MKT Post: Giúp lan tỏa nội dung nhanh chóng bằng cách đăng bài hàng loạt trên nhiều kênh Fanpage, Group, Profile khác nhau. Hỗ trợ thực hiện tăng tương tác cho các bài đăng trên Page theo thiết lập của người dùng.

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã chia sẻ đến bạn những cách tăng traffic cho Fanpage nhanh chóng, hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này sẽ mang tới cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong