Giải đáp: Fanpapge bị hủy đăng có lấy lại được không?

5/5 - (1 bình chọn)

Fanpage Facebook vẫn luôn là một “mảnh đất màu mỡ” cho các thương hiệu, chủ shop kinh doanh trên nền tảng. Tuy nhiên, nhiều người gặp phải tình trạng fanpage bị hủy đăng mà không hiểu lý do tại sao. Điều này khiến cho các hoạt động trên fanpage bị ngưng trệ, gây thiệt hại cho các hoạt động tiếp thị, bán hàng của doanh nghiệp. Vậy fanpage bị hủy đăng có lấy lại được không? Hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu nhé!

I. Trang fanpage bị hủy đăng là sao?

Khi Facebook quét và nhận thấy fanpage của bạn có các hoạt động đáng ngờ, họ sẽ chuyển fanpage của bạn từ trạng thái hoạt động bình thường, sang trạng thái bị hủy đăng.

Trang fanpage bị hủy đăng là như thế nào?
Trang fanpage bị hủy đăng là như thế nào?

Khi mắc phải lỗi này thì:

 • Người dùng không thể tìm thấy fanpage của bạn trên Facebook nữa.
 • Bạn không thể truy cập và đăng bài trên fanpage.
 • Bạn không sử dụng fanpage để gửi tin nhắn cho khách hàng, và khách hàng cũng không thể gửi tin nhắn cho fanpage của bạn.
 • Ngoài ra, còn có tính năng bị hạn chế nữa.

II. Tại sao fanpage bị hủy đăng?

Có nhiều nguyên nhân khiến trang page bị hủy đăng. Dưới đây là một số nguyên nhân chính:

1. Admin của fanpage vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Facebook là nơi mọi người kết nối với nhau bằng danh tính xác thực của mình. Những tài khoản không tuân thủ tiêu chuẩn cộng đồng hoặc điều khoản dịch vụ của Facebook sẽ bị gỡ khỏi Facebook. Bạn phải đảm bảo chỉ thêm các quản trị viên mà mình biết để quản lý fanpage. Thường xuyên kiểm tra các fanpage mà bạn quản lý và xóa chính bạn khỏi các page mà mình không còn quản lý nữa.

2. Quản trị viên của fanpage chưa có trang cá nhân xác thực

Hành vi tạo các nick Facebook ảo để mạo danh là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Do đó, hãy đảm bảo tất cả quản trị viên của fanpage phải xác minh danh tính với Facebook.

Nguyên nhân trang page bị hủy đăng
Nguyên nhân trang page bị hủy đăng

3. Fanpage của bạn có tên gây hiểu nhầm

Facebook có thể hạn chế khả năng fanpage thay đổi tên quá nhiều lần, khiến những người đã like hoặc follow fanpage hiểu nhầm. Nếu cần thay đổi tên fanpage, hãy đảm bảo tên mới phản ánh chính xác fanpage của bạn. Bạn cũng nên tìm hiểu các tên fanpage được cho phép trên Facebook.

4. Fanpage vi phạm chính sách về ngôn từ gây thù ghét

Facebook không cho phép sử dụng các ngôn từ gây thù ghét bởi điều đó tạo ra môi trường mang tính dọa dẫm và bài trừ. Một số trường hợp còn cổ súy hoạt động bạo lực ngoài đời thực. Nếu fanpage của bạn đăng các nội dung vi phạm chính sách của Facebook thì sẽ bị hủy đăng và hạn chế một số tính năng khác.

5. Nội dung trên fanpage gây hiểu nhầm cho những người like hoặc follow

Facebook không cho phép người dùng sử dụng biện pháp giả để tăng mức độ phổ biến của nội dung hoặc tham gia vào các hành vi trái với tiêu chuẩn cộng đồng của họ. Điều này bao gồm việc gây hiểu nhầm về danh tính, đối tượng hay nội dung mà fanpage đăng tải.

III. Fanpage bị hủy đăng có lấy lại được không?

Câu trả lời là CÓ THỂ. Tuy nhiên khả năng thành công còn phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm và cách thức bạn kháng nghị.

Fanpage bị hủy đăng có lấy lại được không?
Fanpage bị hủy đăng có lấy lại được không?

Nếu Fanpage của bạn bị hủy đăng do vi phạm chính sách của Facebook, bạn có thể gửi khiếu nại lên Facebook để yêu cầu xem xét lại. Khi gửi khiếu nại, bạn cần cung cấp các thông tin sau:

 • URL của Fanpage bị hủy đăng.
 • Lý do bạn cho rằng Fanpage của mình không vi phạm chính sách của Facebook.
 • Các bằng chứng chứng minh cho lập luận của bạn.

Facebook sẽ xem xét khiếu nại của bạn và đưa ra quyết định. Nếu Facebook đồng ý với bạn, họ sẽ khôi phục Fanpage của bạn.

Tuy nhiên, nếu Fanpage của bạn bị hủy đăng do vi phạm nghiêm trọng, chẳng hạn như đăng nội dung khiêu dâm, bạo lực, thù hận, hoặc lừa đảo, thì khả năng được khôi phục sẽ thấp hơn.

IV. Cách kháng nghị fanpage bị hủy đăng hiệu quả

Dưới đây là những cách kháng page bị hủy đăng nhanh chóng, hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

1. Sử dụng link kháng page bị hủy đăng

Khi trang page bị hủy đăng, bạn có thể dùng link kháng nghị theo các hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Truy cập link kháng fanpage bị hủy đăng: https://www.facebook.com/help/contact/164405897002583.
 • Bước 2: Sao chép và dán URL của fanpage bị hủy đăng vào ô.
 • Bước 3: Nhập nội dung kháng nghị ở ô Mô tả chi tiết. Bạn có thể tham khảo nội dung kháng nghị sau: “Fanpage của tôi không vi phạm các chính sách và điều khoản dịch vụ của Facebook. Có lẽ đã có sự nhầm lẫn ở đây. Hy vọng đội ngũ của Facebook có thể khôi phục lại hoạt động bình thường cho fanpage của tôi. Xin cảm ơn!“.
 • Bước 4: Tải lên ảnh mô tả sự cố fanpage của bạn bị hủy đăng.
 • Bước 5: Nhấn Gửi. Sau đó, đợi từ 2 – 7 ngày để Facebook xử lý khiếu nại của bạn.
Sử dụng link kháng fanpage bị hủy đăng
Sử dụng link kháng fanpage bị hủy đăng

2. Sử dụng nút kháng nghị

Để sử dụng nút kháng nghị trang page bị hủy đăng, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn vào nút Kháng nghị (trong phần thông báo page bị hủy đăng).
 • Bước 2: Nhập nội dung kháng nghị. Bạn có thể tham khảo mẫu nội dung kháng nghị: “Fanpage của tôi không vi phạm các chính sách và điều khoản dịch vụ của Facebook. Có lẽ đã có sự nhầm lẫn ở đây. Hy vọng đội ngũ của Facebook có thể khôi phục lại hoạt động bình thường cho fanpage của tôi. Xin cảm ơn!“.
 • Bước 3: Nhấn Gửi để hoàn tất.
Sử dụng nút kháng trang page bị hủy đăng
Sử dụng nút kháng trang page bị hủy đăng

Sau khi khắc phục xong lỗi fanpage của bạn sẽ mất đi một lượng fan, hãy tham khảo những cách tăng like fanpage để xây dựng fanpage bán hàng của bạn tối ưu hơn nhé.

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã giúp bạn giải đáp thắc mắc fanpage bị hủy đăng có lấy lại được không. Đồng thời hướng dẫn cho bạn 2 kháng page bị hủy đăng hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong