Khắc phục lỗi không đăng bài trên Facebook được siêu nhanh

5/5 - (1 bình chọn)

Có phải bạn đang gặp tình trạng không đăng bài trên Facebook được? Nhưng bạn lại không biết nguyên nhân là gì hay làm sao để khắc phục? Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết nhất. 

I. Tại sao không đăng bài trên Facebook được?

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn gặp tình trạng không đăng bài trên Facebook được thì có 2 nguyên nhân chính sau: 

  • Lỗi tạm thời trên Facebook: Nếu tất cả mọi người không thể đăng bài trên Facebook, nguyên nhân có thể đến từ lỗi hệ thống hoặc cập nhật của Facebook. Trong trường hợp này, hãy Facebook fix lỗi để có thể đăng bài lại như bình thường.
  • Chặn tạm thời hoặc vĩnh viễn của tài khoản: Nếu chỉ có bạn không thể đăng bài, có hai trường hợp có thể thể xảy ra. 

Chặn tạm thời: Facebook có thể áp dụng chặn tạm thời trên tài khoản nếu phát hiện các hoạt động như: spam bình luận, các bài đăng, vi phạm quy định của cộng đồng hoặc đăng nhập tài khoản trên nhiều thiết bị cùng một lúc. Thời gian chặn tạm thời để không đăng bài trên Facebook được thường kéo dài từ 3 đến 7 ngày và trong một số trường hợp có thể lên đến 21 ngày. Sau thời gian chặn, bạn sẽ có thể đăng bài trở lại.

Chặn vĩnh viễn: nếu bạn liên tục vi phạm chính sách của Facebook một cách nghiêm trọng, tài khoản của bạn có thể bị chặn vĩnh viễn. Trong trường hợp này, bạn sẽ không thể truy cập lại dịch vụ hoặc tài khoản của mình.

Tại sao không đăng bài lên Facebook được?

II. Hướng dẫn khắc phục lỗi không đăng bài trên Facebook được

Đối với những bạn đang làm kinh doanh online phải đăng nhiều bài viết sẽ rất dễ gặp lỗi không đăng bài Facebook được. Nếu gặp tình trạng đó bạn hãy thực hiện khắc phục theo những cách dưới đây. 

1. Tuân thủ quy định chính sách của Facebook

Nếu bạn là người có nhu cầu thường xuyên đăng bài trên Facebook, nhất là những bài đăng bán hàng thì cần phải tìm hiểu các quy định và chính sách của Facebook để tránh bị vi phạm khi đăng bài. Chú ý đến từ ngữ, hình ảnh, lượng icon…trong bài đăng để đảm bảo phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng. 

Bên cạnh đó thời gian đăng bài cần phải cách nhau từ 30 – 60 phút, không đăng nhiều bài trong cùng một thời gian vì dễ bị tính là spam. Các hoạt động comment, share bài viết cần được thực hiện với tần suất phù hợp để không bị khóa nick tạm thời dẫn đến việc không đăng bài trên Facebook được. 

2. Báo cáo sự cố lên Facebook

Khi bạn thấy tài khoản của mình bị chặn một cách không chính đáng hoặc đã tuân thủ các chính sách của Facebook nhưng vẫn bị chặn thì bạn có thể gửi yêu cầu hỗ trợ thông qua trung tâm trợ giúp của Facebook. 

Trong yêu cầu của mình, bạn nên cung cấp thông tin chi tiết về vấn đề đang gặp phải và UID Facebook của mình để được hỗ trợ và giải đáp sớm nhất. Thời gian chờ phản hồi có thể kéo dài 7 – 10 ngày. 

Cách khắc phục không đăng bài trên Facebook được

3. Liên hệ admin của group

Trong một số trường hợp bạn không đăng bài trên Facebook được vì bị admin của group block. Lúc này hãy liên hệ với các admin để được giải thích lý do vì sao bị chặn và gỡ chặn.

Để không gặp phải tình trạng bị chặn đăng bài trên nhóm bạn hãy tìm hiểu kỹ quy định của nhóm trước khi đăng bài. Chú ý đăng những nội dung có ích cho cộng đồng, không sử dụng ngôn từ quá khích, gây phản cảm. 

Ngoài ra bạn có thể sử dụng phần mềm đăng bài Facebook hàng loạt MKT Post để bài viết không bị dính spam, đạt hiệu quả tốt. Khi sử dụng MKT Post bạn sẽ đăng được số lượng lớn bài viết lên trang cá nhân, fanpage và group. 

Các bài viết sẽ được spin tự động để không vi phạm chính sách của Facebook mà vẫn thu hút người xem. Phần mềm MKT Post hiện đang là công cụ tối ưu phục vụ việc post bài lên Facebook, tiết kiệm được thời gian và chi phí thực hiện. 

Như vậy qua bài viết trên phần mềm MKT đã lý giải cho bạn về nguyên nhân không đăng bài trên Facebook được và cách khắc phục. Tin rằng với những thông này sẽ giúp việc đăng bài của bạn thực hiện tốt hơn, không vi phạm chính sách Facebook. 

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong