Bật mí 10 cách kiếm tiền từ Reels Instagram cực hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Với hơn 2 tỷ người dùng Instagram tương tác với Reels mỗi tháng. Đây là một kênh kiếm tiền online vô cùng tiềm năng dành cho các nhà sáng tạo nội dung. Hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu những cách kiếm tiền từ Reels Instagram hiệu quả trong bài viết sau đây nhé!

I. Chính sách kiếm tiền của Instagram Reels là gì?

Bất kỳ ai muốn sử dụng các chính sách về kiếm tiền hoặc quảng cáo của Meta đều phải tuân theo một bộ tiêu chuẩn do công ty đặt ra. Theo Meta, các quy tắc này sẽ áp dụng cho tất cả tài khoản. Cùng với đó, hãy lưu ý một vài quy định quan trọng dưới đây:

1. Cư trú tại quốc gia đủ điều kiện

 • Hiện tại, tính năng kiếm tiền trên Reels chưa có mặt tại tất cả quốc gia. Bạn cần đảm bảo mình đang ở một trong những quốc gia được hỗ trợ tính năng này. Để cập nhật danh sách mới nhất, hãy tham khảo mục “Vị trí quảng cáo Reels” trên Instagram.
 • Nếu bạn chuyển đến quốc gia không cho phép kiếm tiền trên Reels, hoặc nếu Meta thay đổi chính sách về quốc gia hỗ trợ, quyền kiếm tiền của bạn sẽ bị tạm ngưng.
Cách kiếm tiền từ Reels Instagram
Cách kiếm tiền từ Reels Instagram

2. Tuân thủ Nguyên tắc cộng đồng của Meta

Điều quan trọng nhất để sử dụng các tính năng kiếm tiền trên Instagram là bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt Nguyên tắc Cộng đồng của nền tảng. Đây là những quy định nhằm bảo vệ người dùng khỏi các nội dung nguy hại như ngôn từ thù hận, kêu gọi bạo lực, nội dung mang tính chất tình dục hóa. Bên cạnh đó, Nguyên tắc Cộng đồng còn bao gồm các chính sách về bản quyền, tính xác thực và nhiều vấn đề khác.

Lưu ý: Ngay cả khi bạn đủ điều kiện tham gia kiếm tiền ban đầu, vi phạm bất kỳ quy định nào trong Quy tắc Cộng đồng cũng sẽ dẫn đến mất quyền tham gia. Vì vậy, hãy luôn cập nhật và tuân thủ đầy đủ các quy định này để duy trì khả năng kiếm tiền trên Instagram.

3. Không truyền bá thông tin sai lệch

Meta sẽ dán nhãn cảnh báo lên những nội dung chứa thông tin gây hiểu lầm hoặc không chính xác. Các tài khoản thường xuyên vi phạm quy định này có khả năng bị tước quyền kiếm tiền từ nội dung của mình.

Lưu ý:

 • Meta nghiêm túc với vấn đề thông tin sai lệch và sẽ có biện pháp xử lý mạnh tay các vi phạm.
 • Việc tuân thủ các nguyên tắc thông tin chính xác là điều kiện quan trọng để được tham gia các chương trình kiếm tiền trên nền tảng của Meta.

Hãy đảm bảo nội dung bạn đăng tải có nguồn gốc đáng tin cậy và được kiểm chứng thông tin trước khi chia sẻ để tránh bị ảnh hưởng đến khả năng kiếm tiền trên các nền tảng của Meta.

4. Sự tương tác phải xác thực

Meta đang tăng cường các biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng tương tác giả mạo nhằm tăng lượt xem Reels hoặc bài đăng trên Instagram. Điều này bao gồm hành vi dàn xếp phân phối nội dung và sử dụng tài khoản giả để theo dõi hoặc thích nội dung của bạn. Nếu bạn muốn thu hút nhiều người xem Reels của mình, hãy tham khảo bài viết sau đây: Bật mí cách đăng Reels nhiều người xem hiệu quả (Update 2024).

5. Tuân theo Điều khoản thanh toán của Meta

Điều kiện thanh toán của Meta khá dài và phức tạp. Để nhận tiền suôn sẻ và nhanh chóng nhất, tuân thủ các hướng dẫn là điều cực kỳ quan trọng.

Lưu ý:

 • Nếu bạn dưới 18 tuổi, bạn cần sự hỗ trợ và đồng ý của cha mẹ/người giám hộ để sử dụng nền tảng kiếm tiền của Meta.
 • Đọc kỹ và hiểu rõ các điều khoản thanh toán trước khi tham gia chương trình.
 • Cập nhật thông tin thanh toán chính xác để tránh trục trặc khi nhận tiền.
 • Liên hệ bộ phận hỗ trợ của Meta nếu gặp bất kỳ khó khăn nào.

Bằng cách chủ động tìm hiểu và tuân thủ, bạn sẽ tránh được những vấn đề về thanh toán và tối ưu hóa quá trình kiếm tiền trên Meta.

6. Có sự hiện diện vững chắc trên Instagram

Trước khi bắt đầu kiếm tiền từ nội dung như Reels, bạn cần đảm bảo xây dựng sự hiện diện vững chắc trên Instagram. Điều này có nghĩa là duy trì một lượng người theo dõi hữu cơ đủ lớn cho tài khoản của bạn. Bạn cũng nên cân nhắc các khung giờ vàng đăng Reels Instagram để tối ưu hiệu suất cho video của bạn.

Hãy đảm bảo bạn tìm hiểu rõ các điều khoản và điều kiện trước khi tham gia chương trình kiếm tiền trên Instagram. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với bộ phận hỗ trợ của nền tảng để được giải đáp.

II. 10 cách kiếm tiền từ Reels Instagram hiệu quả nhất

Dưới đây là những mẹo giúp bạn kiếm tiền từ Reels Instagram hiệu quả giúp bạn tăng nguồn thu nhập của mình. Các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Reels Play Bonus

Chương trình Reels Play Bonus là một chương trình đặc biệt dành riêng cho những tài khoản được mời tham gia bởi Instagram. Nếu tài khoản của bạn nhận được lời mời, bạn có thể kích hoạt chương trình này qua bảng điều khiển Chuyên nghiệp của Instagram. Sau khi kích hoạt, bạn sẽ kiếm được thêm tiền dựa trên ba yếu tố:

 • Hiệu suất của Reels: Số lượt xem của mỗi video Reels.
 • Số lượng Reels bạn tạo: Tạo càng nhiều video Reels, cơ hội kiếm tiền càng tăng.
 • Reels theo chủ đề đặc biệt: Một số chủ đề theo sự kiện hoặc dịp lễ có thể được ưu tiên thưởng.
Chương trình Reels Play trên Instagram
Chương trình Reels Play trên Instagram

Lời mời tham gia chương trình sẽ được gửi đến các nhà sáng tạo nội dung và tài khoản doanh nghiệp có lịch đăng tải Reels ổn định và lượng người theo dõi tốt. Tuy nhiên, không có tiêu chuẩn chính xác về tài khoản nào sẽ được mời. Dù vậy, bạn cần đảm bảo tài khoản của mình vẫn đủ điều kiện để kiếm tiền trên Instagram. Ngoài ra, bạn cũng cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Có tài khoản doanh nghiệp hoặc cá nhân sáng tạo.
 • Đang sinh sống tại Mỹ và trên 18 tuổi.
 • Tuân thủ các chính sách kiếm tiền của Instagram.
 • Số lượng người theo dõi dưới 1 triệu.

Mặc dù chương trình Reels Play hiện không còn hoạt động tại một số quốc gia, việc tạo nội dung Reels hấp dẫn vẫn là một cách tuyệt vời để xây dựng thương hiệu và thu hút khán giả trên Instagram.

2. Nội dung được tài trợ

Nếu chương trình Reels Play Bonus không sẵn có ở quốc gia của bạn, thay vào đó bạn có thể muốn thử nội dung được tài trợ. Điều này liên quan đến việc hợp tác với các thương hiệu nổi tiếng để tạo Reels cho họ đổi lấy phần thưởng và thanh toán.

Điều này có thể khó khăn, vì hầu hết các thương hiệu chỉ muốn làm việc với những người sáng tạo Instagram cùng lĩnh vực với họ. Ví dụ, nếu bạn đang chạy một trang Instagram review đồ ăn, bạn có thể hợp tác với các nhà hàng và các thương hiệu ẩm thực khác. Nếu bạn nghĩ rằng nội dung của bạn có đủ điều kiện để có được nhà tài trợ, hãy thử đăng ký Upfluence hoặc NeoReach. Cả hai chương trình đều kết nối những người sáng tạo nội dung Instagram với các thương hiệu trực tuyến.

Ngoài ra, đừng giới hạn bản thân chỉ trong lĩnh vực chính. Ngay cả khi chủ đề ban đầu không hoàn toàn trùng khớp, bạn vẫn có thể sáng tạo nội dung Reels phù hợp với yêu cầu của thương hiệu. Ví dụ, nếu thường làm video hài hước, bạn có thể hợp tác với thương hiệu nước giải khát để tạo nội dung hài hước liên quan đến sản phẩm của họ.

Điều quan trọng là bạn tự tin vào nội dung của mình, tận dụng sự sáng tạo và linh hoạt để tiếp cận các thương hiệu phù hợp. Bằng cách đó, bạn sẽ tăng cơ hội hợp tác và mở ra nhiều hướng kiếm tiền hấp dẫn trên Instagram.

3. Kiếm tiền từ Quảng cáo trên Instagram Reels

Yêu cầu về điều kiện kiếm tiền bằng quảng cáo trên Instagram Reels như sau:

 • Bạn phải đáp ứng và liên tục tuân thủ Chính sách kiếm tiền dành cho đối tác của Instagram.
 • Bạn phải từ 18 tuổi trở lên.
 • Bạn phải sống ở quốc gia đủ điều kiện đặt quảng cáo trong Instagram Reels (bao gồm Việt Nam).
 • Bạn phải có tài khoản công việc trên Instagram.
Kiếm tiền từ Quảng cáo trên Instagram Reels
Kiếm tiền từ Quảng cáo trên Instagram Reels

Nếu bạn đủ điều kiện, bạn sẽ nhận được lời mời trên trang cá nhân hoặc qua thông báo trong ứng dụng đến tài khoản Instagram của bạn. Sau đó, bạn có thể bật tính năng kiếm tiền từ quảng cáo trên Instagram Reels bằng cách thiết lập trang và báo cáo thuế, thiết lập khoản thanh toán, và chọn nút Kiếm tiền từ quảng cáo trên Reels

4. Hợp tác với các thương hiệu

Đối với những nhà sáng tạo mong muốn trở thành Influencer và kiếm tiền trên Instagram, hợp tác và quảng bá thương hiệu là bước đệm đầu tiên không thể bỏ qua. Giống như nội dung tài trợ, bạn sẽ tạo nội dung dưới dạng Story, Reels, hoặc bài đăng trên Instagram, nhưng thay vì nhận tiền, bạn sẽ nhận được các sản phẩm, dịch vụ hoặc trải nghiệm miễn phí.

Ví dụ như:

 • Influencer thời trang: Nhận quần áo, phụ kiện miễn phí để chụp ảnh, quay video review và quảng bá.
 • Influencer ẩm thực: Trải nghiệm bữa ăn miễn phí tại nhà hàng, nhận voucher ăn uống để đánh giá và chia sẻ với người theo dõi.
 • Influencer du lịch: Tận hưởng kỳ nghỉ miễn phí hoặc giảm giá sâu tại khách sạn, khu nghỉ dưỡng để review và thu hút khách du lịch.

Về bản chất, hình thức này tương tự như trao đổi hàng hóa. Thương hiệu cung cấp sản phẩm, dịch vụ hoặc trải nghiệm miễn phí, còn bạn quảng bá thương hiệu đó cho cộng đồng của mình.

5. Affiliate Marketing

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) trên Instagram giống như quảng bá một sản phẩm, nhưng bạn chỉ có thể kiếm được tiền khi người tiêu dùng mua sản phẩm hoặc dịch vụ đó. Tính năng mới của Instagram, cho phép bạn thêm các liên kết có thể nhấp vào Story của bạn, đã giúp tăng thu nhập Instagram thông qua Affiliate Marketing.

Làm tiếp thị liên kết trên Instagram
Affiliate Marketing On Instagram

Dưới đây là một số cách để tăng thu nhập bằng tiếp thị liên kết trên Instagram:

 • Chọn sản phẩm phù hợp: Chọn sản phẩm chất lượng, uy tín và phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn. Tránh quảng cáo quá nhiều sản phẩm khác nhau, thay vào đó tập trung vào một vài lĩnh vực bạn hiểu rõ và yêu thích.
 • Tạo nội dung hấp dẫn: Sử dụng nội dung Story, Reels, hoặc bài đăng thu hút để giới thiệu sản phẩm. Chia sẻ trải nghiệm cá nhân, nhấn mạnh lợi ích sản phẩm và kêu gọi hành động hiệu quả.
 • Sử dụng mã giảm giá: Cung cấp mã giảm giá độc quyền cho người theo dõi của bạn để làm cho ưu đãi hấp dẫn hơn và dễ dàng theo dõi hiệu quả chiến dịch.
 • Thể hiện tính xác thực: Xây dựng lòng tin với người theo dõi bằng cách chia sẻ đánh giá chân thật và minh bạch về sản phẩm. Tránh quảng cáo quá mức khiến nội dung mất đi sự tự nhiên.
 • Tuân thủ chính sách của Instagram: Đảm bảo việc sử dụng tính năng thêm liên kết tuân thủ các chính sách của Instagram và các điều khoản của chương trình tiếp thị liên kết bạn tham gia.

6. Bán sản phẩm của bạn

Ngoài quảng bá các thương hiệu khác, bạn hoàn toàn có thể tận dụng Instagram để xây dựng và quảng bá doanh nghiệp riêng, dù là trực tuyến hay ngoại tuyến. Quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn đến người theo dõi thông qua nội dung hấp dẫn, thu hút tương tác, hoặc bạn cũng có thể thiết lập một cửa hàng Instagram.

Bắt đầu bằng cách tạo một tài khoản Instagram Business và tạo một danh mục sản phẩm. Sau đó, bạn có thể gắn thẻ sản phẩm trong các video Reels hoặc bài đăng Instagram của mình, và khi nhấp vào các liên kết này, khán giả của bạn có thể mua sản phẩm trực tiếp từ cửa hàng Instagram.

7. Kiếm tiền từ Quà tặng Instagram

Quà tặng ảo có sẵn cho các tài khoản sáng tạo và có thể được truy cập bởi người xem trong khu vực bình luận. Người xem có thể nhấp vào biểu tượng hộp quà bên cạnh hộp bình luận để truy cập giao diện quà tặng:

Quà tặng ảo có giá trị từ 10 đến 300 sao. Người dùng Instagram có thể nhấp vào nút Thêm vào số dư để mua sao. Gói sao có sẵn với ba mức:

 • 45 sao: 0,99 USD
 • 140 sao: 2,99 USD.
 • 300 sao: 5,99 USD.

Khi người dùng gửi cho bạn quà tặng ảo, chúng không chỉ là những món đồ lặt vặt. Bạn có thể đổi những món quà này thành tiền thật với tỷ giá 0,01 USD cho mỗi sao. Những người sáng tạo có thể nhận thanh toán bất cứ khi nào số dư quà tặng của họ đạt 25 USD hoặc cao hơn.

Kiếm tiền từ Quà tặng Instagram
Kiếm tiền từ Quà tặng Instagram

Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đã thêm một tài khoản thanh toán nếu bạn muốn sử dụng quà tặng ảo làm chiến lược kiếm tiền. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ mất quà tặng của mình.

Chính sách của Instagram quy định rằng sau 5 tháng hoặc một khoản thanh toán 500 USD, bạn sẽ mất khả năng kiếm tiền với Quà tặng Instagram. Sau sáu tháng, bạn sẽ mất quyền đổi quà tặng thành tiền.

8. Trở thành nhà tư vấn

Nếu bạn có một lượng người theo dõi và tương tác tốt trên Instagram, bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm về cách kiếm tiền từ Instagram cho người khác. Nhiều người sáng tạo, Influencer và thương hiệu đang tìm kiếm các tư vấn viên có thể hỗ trợ họ xây dựng thương hiệu trên Instagram. Do đó, bằng cách trở thành một tư vấn viên, bạn sẽ có thể giúp đỡ người dùng cách tăng thu nhập từ Instagram.

9. Kéo traffic cho kênh YouTube hoặc blog

Bạn có kênh YouTube hoặc blog thú vị? Reels chính là “cầu nối” tuyệt vời để thu hút người xem Instagram đến với các nền tảng khác, giúp bạn kiếm tiền gián tiếp!

Bí quyết:

 • Tạo Reels “nhá hàng” nội dung. Mở đầu hấp dẫn, hé lộ một phần nội dung đặc sắc trên YouTube/blog để kích thích người xem muốn khám phá thêm.
 • Tăng tương tác, tăng người theo dõi. Reels hay sẽ thu hút người xem, giúp bạn có thêm người theo dõi trên Instagram, đồng thời mở rộng phạm vi tiếp cận cho các nền tảng khác.
 • Thúc đẩy đăng ký/xem trên kênh chính. Luôn kèm lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng, khuyến khích người xem truy cập YouTube/blog để thưởng thức toàn bộ nội dung.
 • Tuân thủ nguyên tắc của Reels. Đảm bảo Reels của bạn tuân thủ các quy định của Instagram để tránh bị gỡ xuống.

Mẹo hay dẫn dắt người xem:

 • Nội dung “nhỏ mà chất”. Chắt lọc những khoảnh khắc hấp dẫn nhất trong video YouTube/blog, gói gọn trong thời lượng Reels cho phép.
 • Thường xuyên quảng bá chéo. Nhắc đến video mới trên YouTube/bài viết mới trên blog trong các nội dung Reels khác.
 • Tận dụng sức mạnh cộng đồng. Khuyến khích người xem tương tác, đặt câu hỏi và thảo luận, tạo cảm giác gắn bó và mong muốn tìm hiểu thêm trên các nền tảng chính.
Kéo traffic cho kênh YouTube từ Reels
Kéo traffic cho kênh YouTube từ Reels

Hãy sáng tạo, chăm chỉ và kiên trì, Reels sẽ là cầu nối giúp bạn thu hút khán giả mới và phát triển thành công các nền tảng nội dung của mình!

10. Tạo Reels cho các khóa học

Nếu bạn đang cung cấp một khóa học video như “Công thức thành công của người làm việc độc lập”, video ngắn trên Instagram có thể làm như một đoạn giới thiệu hấp dẫn.

Hiển thị những điểm nổi bật hoặc những mẹo nhanh từ khóa học của bạn và đính kèm một cơ hội đặc biệt để nhận thưởng ngay khi đăng ký. Đây là một giao dịch hai trong một: họ nhận được những thông tin quý giá, và bạn nhận được tiền.

Chiến lược cho Reels cho khóa học:

 • Bài học mẫu: Trình bày những đoạn ngắn từ khóa học để kích thích sự quan tâm.
 • Giảm giá độc quyền: Cung cấp những ưu đãi đăng ký đặc biệt cho những người đăng ký qua Instagram.
 • Sự xuất hiện của khách mời: Nổi bật những lời chứng thực hoặc bài giảng của khách mời trong video ngắn để tăng giá trị.

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã chia sẻ đến bạn những mẹo kiếm tiền từ Reels Instagram hiệu quả nhất. Bạn cũng nên tham khảo những cách kiếm tiền YouTube Shorts, kiếm tiền trên Twitter,… để đa dạng nguồn thu nhập của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong