Lỗi Không Chỉnh Sửa Được Bài Viết Trên Fanpage. Cách Khắc Phục

5/5 - (1 bình chọn)

Có phải bài đăng trên trang Facebook của bạn có lỗi và bạn muốn sửa lại nhưng không biết làm thế nào? Bạn muốn cập nhật thông tin mới cho post cũ nhưng gặp lỗi không chỉnh sửa được bài viết trên fanpage? Vậy đâu là nguyên nhân làm bạn không sửa được bài viết trên page? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng xem chi tiết ở phần dưới đây.

Sửa lỗi không chỉnh sửa được bài viết trên fanpage
Tổng hợp những lỗi không chỉnh sửa được bài viết trên fanpage thường gặp

I. Các lỗi không chỉnh sửa được bài viết trên fanpage và cách khắc phục

Có nhiều nguyên nhân làm bạn không chỉnh sửa được bài đã đăng trên fanpage. Tuy nhiên có 5 nguyên nhân chính mà người dùng hay gặp phải: do hệ thống Facebook, bài post có liên kết, đang chạy quảng cáo Facebook, page bị khóa tính năng đăng bài, thời gian đăng đã lâu. Cùng tìm hiểu cụ thể về các lỗi và cách khắc phục ngay sau đây. 

1. Lỗi từ hệ thống Facebook

Nguyên nhân lỗi hệ thống thuộc về Facebook. Lúc này, không chỉ bạn mà tất cả người dùng khác đều không thể chỉnh sửa được bài viết trên fanpage. Tần suất gặp lỗi này cũng không nhiều.

Khắc phục: nếu gặp lỗi này bạn hãy chờ phía Facebook khắc phục sự cố (thông thường là sau 24h) và tiến hành chỉnh sửa bài viết sau đó.

2. Do bài viết có chứa liên kết

Lỗi không chỉnh sửa được bài viết trên fanpage do có chứa liên kết là lỗi mà nhiều người dùng thường gặp. Các bài viết khi share link từ website sẽ được Facebook tự động cập nhật tiêu đề, ảnh đại diện và bạn không thể thay đổi. Nếu muốn chỉnh sửa bài viết bạn chỉ có thể xóa link cũ và thay link hoàn toàn mới.

3. Lỗi không chỉnh sửa được bài viết trên fanpage – chạy Facebook Ads

Các bài viết trên fanpage đang chạy quảng cáo thì không thể chỉnh sửa. Bởi nội dung quảng cáo cần trải qua quá trình kiểm duyệt để đảm bảo tuân thủ chính sách của Facebook. 

Tuy nhiên bạn vẫn có thể chỉnh sửa bài viết bằng cách tắt quảng cáo. Cách thực hiện như sau: truy cập trình quản lý quảng cáo -> chọn tab Quản lý quảng cáo -> tắt quảng cáo ở bài viết mà bạn muốn chỉnh sửa. Sau đó chỉnh sửa bài viết như bình thường và bật lại quảng cáo khi bài viết đã được update. 

Lỗi không chỉnh sửa được bài viết trên fanpage - do chạy quảng cáo
Tắt chạy quảng cáo để sửa bài viết

4. Fanpage bị khóa tính năng đăng bài

Trong quá trình build trang Facebook, trang của bạn có thể sẽ bị khóa tính năng đăng bài nếu vi phạm điều khoản Facebook. Điều đó làm bạn không thể sửa những bài viết đã đăng trên trang.

Để khắc phục lỗi không chỉnh sửa được bài viết trên fanpage do bị khóa page bạn cần làm một số việc sau:

  • Loại bỏ những nội dung vi phạm trên page
  • Gửi khiếu nại đến Facebook và cam kết không vi phạm.
  • Sử dụng page để thực hiện những hành động tích cực, phù hợp tiêu chuẩn cộng đồng.

Sau khi Facebook mở lại tính năng đăng bài thì bạn mới có thể chỉnh sửa được post đã đăng. 

5. Do thời gian đăng bài

Nếu bài viết đã được đăng trước đó quá lâu thì bạn không thể chỉnh sửa hình ảnh của bài viết mà chỉ có thể chỉnh sửa phần text. Trong trường hợp này bạn hãy đăng post mới thay thế cho bài cũ.

Xem thêm: [Hỏi – đáp] 1 Facebook tạo được bao nhiêu fanpage?

Cách tạo fanpage nước ngoài uy tín và chuyên nghiệp nhất

II. Hướng dẫn cách sửa sửa bài viết trên fanpage Facebook

Với những bài viết mới đăng trên fanpage, bạn có thể chỉnh theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập vào bài viết cần chỉnh sửa trên fanpage. Nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở phía bên phải góc trên bài viết -> chọn Chỉnh sửa bài viết.
TOP 5 lỗi không chỉnh sửa được bài viết trên fanpage
Chỉnh sửa bài post trên fanpage Facebook
  • Bước 2: Thực hiện chỉnh sửa hình ảnh/text theo ý bạn rồi nhấn Lưu.

Như vậy phần mềm marketing đã chia sẻ cho mọi người TOP 5 lỗi không chỉnh sửa được bài viết trên fanpage cũng như hướng dẫn cách khắc phục. Nếu bạn thấy hữu ích hãy like và share để nhiều người được biến đến bài viết này.

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong