Hướng dẫn tự quản lý fanpage Facebook hiệu quả cao

Đánh giá post

Facebook là nền tảng Social Media lớn nhất hiện nay. Đa số mọi doanh nghiệp đều có riêng một hoặc vài fanpage để kinh doanh, nhưng không phải ai cũng biết cách quản lý fanpage Facebook hiệu quả và đem lại lợi nhuận cao. Bài viết này, phần mềm Marketing sẽ hướng dẫn bạn cách tự quản lý fanpage Facebook cực đơn giản nhé!

I. Những lỗi cần tránh khi quản lý fanpage Facebook

Khi quản lý fanpage Facebook, bạn thường gặp vài lỗi cơ bản. Để tránh điều đáng tiếc xảy ra, bạn cần lưu ý một số điều sau:

1. Không chú trọng vào cá tính thương hiệu

Một thương hiệu riêng luôn có cá tính của riêng mình, việc bạn đánh mất đi cá tính của thương hiệu đồng nghĩa với việc bạn đã đánh mất đi khách hàng mục tiêu của mình. Bởi khách hàng tìm đến bạn là vì họ có cùng tính cách hoặc tương đồng với thương hiệu của bạn. Và một điều nữa, cá tính thương hiệu nên đồng bộ trên các nền tảng mà thương hiệu tham gia. Hãy chú ý đến giọng văn, phong cách thiết kế hình ảnh, video,… hay thậm chí là Icon trong bài viết. 

Quản lý fanpage Facebook

2. Không xem khách hàng là quan trọng

Không xem khách hàng là quan trọng là điều đáng trách, bởi vì thương hiệu bạn tạo ra với mục đích kinh doanh và sinh lời, bán được sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng. Hãy tìm hiểu xem khách hàng cần gì, họ muốn giải quyết vấn đề nào để từ đó bạn mới có thể tiếp cận đến họ. Nếu bạn giải quyết được nỗi đau của họ, fanpage của bạn sẽ cực kỳ hữu ích.

3. Không sử dụng Facebook Ads

Fanpage của bạn có cung cấp đầy đủ thông tin đến cho khách hàng nhưng lại tiếp cận được quá ít trong số khách hàng đó là điều lãng phí. Bạn hãy biết cách phối hợp giữa tiếp cận tự nhiên và hình thức trả phí của Facebook Ads để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. 

4. Quảng cáo quá mức

Điều này có nghĩa là các bài viết của bạn phô trương quá nhiều về sản phẩm, dịch vụ. Đó chưa chắc đã là vấn đề mà khách hàng cần, họ luôn muốn được chú ý và tìm kiếm giải pháp xoa dịu nỗi đau của họ. Chính vì thế, nếu bạn quá tập chung vào sản phẩm sẽ vô tình làm mất điểm của thương hiệu trong mắt khách hàng.

5. Bỏ quên fanpage

Nếu bạn tạo ra fanpage và không cập nhật nội dung mới, không định kỳ, không chăm sóc thì sẽ làm mất đi lượng người theo dõi và giảm sự tương tác. Nội dung trên fanpage chính là điểm nhấn để khách hàng ở lại với fanpage của bạn.

6. Chia sẻ nội dung không liên quan

Đăng các nội dung không liên quan sẽ làm giảm đi sự tập trung của khách hàng với fanpage của bạn. Điều này cũng ảnh hưởng tới cá tính thương hiệu như đã nói ở phần trên. Giả sử, fanpage của bạn luôn cập nhật các tin hot trong ngày rồi đột nhiên đăng bài pr c.ờ b.ạ.c thì sẽ gây loãng fanpage.

Quản lý fanpage Facebook

7. Không đo lường và phân tích

Có một điều cực kỳ quan trọng mà ít người để tâm đến đó chính là đo lường và đánh giá. Nếu không đo lường thì bạn sẽ không biết fanpage của bạn đang trong tình trạng nào và tiếp cận được đến đúng đối tượng khách hàng hay chưa. Hay sử dụng Meta Business Suite để phân tích fanpage của bạn.

8. Không sử dụng các công cụ quản lý Fanpage

Một mình làm hết mọi việc là điều khó khăn, hãy biết cách sử dụng các công cụ hỗ trợ quản lý fanpage Facebook để giảm thiểu khối lượng công việc mà vẫn đảm bảo chất lượng fanpage.

II. Một số tips giúp quản lý fanpage Facebook hiệu quả

Vận dụng một số tips sau sẽ giúp bạn quản lý fanpage Facebook hiệu quả hơn:

1. Sáng tạo nội dung và đăng bài đều đặn

Tùy vào tính chất và nội dung fanpage cung cấp mà tần suất đăng bài có thể khác nhau. Nhưng việc duy trì tần suất đăng bài đều đặn sẽ giúp thương hiệu bạn luôn trong tầm mắt của khách hàng.  Bạn hãy nghiên cứu khách hàng mục tiêu để biết được tần suất và khung giờ đăng bài hợp lý để tiếp cận được nhiều người, thu hút tương tác trong fanpage.

2. Cập nhật thông tin trang

Cập nhật đầy đủ thông tin trang cũng là cách để khách hàng biết được fanpage của bạn hoạt động trong lĩnh vực nào, bán sản phẩm, dịch vụ gì. Điều này một phần cũng để Facebook phân phối fanpage của bạn đến với đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu và quan tâm đến lĩnh vực đó. Từ đó sẽ tăng được lượng truy cập cho fanpage.

3. Luôn luôn lên kế hoạch trước

Lên kế hoạch trước là một phần để bạn xác định được các cột nội dung cho fanpage của bạn. Ngoài ra, việc này cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian và giúp kế hoạch nội dung luôn đi đúng hướng. Nếu có sự kiện bất ngờ nào xảy ra thì bạn hoàn toàn có thể sắp xếp và ứng phó kịp thời.

Quản lý fanpage Facebook – Luôn lên kế hoạch trước

4. Tối ưu hóa Fanpage

Tối ưu hóa fanpage bằng cách sử dụng những từ khóa phù hợp, mô tả chính xác và hình ảnh chuyên nghiệp. Thậm chí là tối ưu hóa các tính năng, nút CTA trên fanpage để tăng trải nghiệm người dùng. Những yếu tố đó giúp tăng sự nhận diện thương hiệu nhanh chóng.

5. Tương tác và hỗ trợ nhanh chóng

Hãy luôn trong trạng thái sẵn sàng hỗ trợ và tương tác với khách hàng. Khi bạn xuất hiện kịp thời, bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt với khách hàng. Một fanpage có tỷ lệ phản hồi tốt sẽ được Facebook đánh giá cao. Các dạng tương tác điển hình như: inbox, trả lời bình luận, tương tác bài viết,…

6. Liên kết fanpage với Website

Liên kết fanpage với website là cách tuyệt vời để kết nối khách hàng dễ dàng hơn. Hãy thêm link website trong phần thông tin trang và gắn link website dưới chân mỗi bài viết để khách hàng có thể tìm đến website của bạn bất kỳ lúc nào. 

III. Phần mềm hỗ trợ quản lý fanpage Facebook

MKT Page là phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp quản lý hàng loạt các fanpage, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo tiến độ công việc hiệu quả cao.  Ngoài ra, MKT Page còn giúp xây dựng thương hiệu, tăng tương tác với khách hàng, khai thác tiềm năng của Facebook để phát triển thương hiệu. 

MKT Page - Phần mềm nuôi fanpage hàng loạt tự động
MKT Page – Phần mềm nuôi fanpage hàng loạt tự động

Với cơ chế hoạt động thông minh, linh hoạt, phần mềm quản lý hoạt động fanpage – MKT Page sẽ giúp phát triển hệ thống group, hỗ trợ viral và đạt hiệu quả cao với các tính năng nổi bật như:

  • Tự động hoá hành động: Dễ dàng thiết lập kịch bản trên hệ thống, phần mềm sẽ hành động như người dùng thật.
  • Update thông tin hàng loạt: MKT Page giúp mọi người cập nhật thông tin cho nhiều fanpage cùng lúc, bạn dễ dàng thay đổi avatar, ảnh bìa, bio…chỉ với vài cú click.
  • Quản lý không giới hạn fanpage: Dù có hàng nghìn trang Facebook thì phần mềm MKT Page vẫn có thể quản lý. Phần mềm sẽ giúp bạn quản lý theo danh mục, chia sẻ quyền quản trị viên giữa nhiều tài khoản…
  • Auto tạo fanpage: Phần mềm tự tạo fanpage theo lập trình sẵn, có thể tạo nhiều page mỗi ngày mà vẫn đảm bảo tuân thủ quy trình của Facebook.
  • Đăng bài, video tự động: Thực hiện upload text, hình ảnh, video…lên fanpage để nuôi trang tự động. MKT Page giúp bạn đăng bài số lượng lớn lên các trang mà bạn quản lý.
  • Hỗ trợ đổi IP: Phần mềm MKT Page có chức năng đổi IP thông qua Proxy cho các tài khoản. Điều này giúp hạn chế nguy cơ bị dính spam, khóa nick.

Qua bài viết này bạn đã biết cách tự quản lý fanpage Facebook một cách hiệu quả và các công cụ hỗ trợ cho việc quản lý fanpage. Fanpage có chất lượng thì mới có hiệu quả kinh doanh tốt trên Facebook, hy vọng kiến thức trên có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn may mắn và thành công.

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong