Cách seeding group Facebook hiệu quả tăng tỷ lệ chốt đơn

5/5 - (1 bình chọn)

Seeding group Facebook là thuật ngữ quen thuộc đối với những cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh online. Đây là phương pháp đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút sự quan tâm của người dùng đối với một sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu cụ thể. Hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu những cách seeding group Facebook hiệu quả nhất trong bài viết sau!

I. Giới thiệu về seeding group Facebook

Seeding group Facebook là một hình thức quảng cáo trên Facebook bằng cách tạo ra các bình luận, bài đăng,… trên các group Facebook có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Mục đích của seeding group Facebook là để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, tạo hiệu ứng lan tỏa và tăng độ uy tín cho thương hiệu.

II. Lợi ích của việc seeding group Facebook khi kinh doanh online

Seeding group Facebook là một phương án quảng bá, tiếp thị hiệu quả và tiết kiệm chi phí được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Hình thức này giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện của sản phẩm/dịch vụ, nâng cao độ tin cậy của thương hiệu và thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi.

Lợi ích của việc seeding group Facebook khi kinh doanh online

Cụ thể, seeding group Facebook mang lại những lợi ích sau:

 • Tăng độ tiếp cận: Seeding group giúp bài viết của doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều người hơn, bao gồm cả khách hàng tiềm năng. Các group Facebook thường có lượng thành viên đông đảo, đa dạng về độ tuổi, nghề nghiệp, sở thích,… Do đó, seeding group là một cách hiệu quả để doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng.
 • Tăng độ uy tín: Những bình luận, bài đăng seeding trong group Facebook được tạo ra một cách tự nhiên sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh uy tín và đáng tin cậy trong mắt khách hàng. Khi khách hàng thấy nhiều người khác đang sử dụng và đánh giá tốt về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, họ sẽ có xu hướng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ đó.
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi: Seeding group giúp doanh nghiệp thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và thúc đẩy họ hành động, chẳng hạn như tìm hiểu thêm về sản phẩm, dịch vụ hoặc đặt hàng. Các bình luận, bài đăng seedingcó thể cung cấp thông tin hữu ích về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, giúp khách hàng tiềm năng có cái nhìn tổng quan và đưa ra quyết định mua hàng.

III. Hướng dẫn cách seeding group hiệu quả

Để có một chiến lược seeding trên Facebook hiệu quả, chắc chắn bạn phải thực hiện theo một quy trình chuyên nghiệp và bài bản. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Cách seeding group Facebook hiệu quả nhất

1. Lên kế hoạch seeding group

Trước tiên bạn cần xác định thông điệp cần truyền tải, sản phẩm/dịch vụ cần quảng bá. Sau đó lên kế hoạch seeding thông qua:

 • Chuẩn bị nội dung bài viết, hình ảnh, video hoặc thông điệp dùng để seeding.
 • Xác định giọng văn, văn phong tự nhiên của từng tài khoản seeding.
 • Xác định thời điểm seeding phù hợp (đăng bài, bình luận) để đảm bảo hiệu quả.
 • Xây dựng tệp khách hàng tiềm năng thông qua tìm UID Facebook tự động.
 • Đánh giá hiệu quả của chiến dịch seeding group thông qua số lượt tương tác, phản hồi từ cộng đồng. Đồng thời dựa trên các phản hồi để điều chỉnh chiến dịch cho hiệu quả hơn.

2. Chuẩn bị nguyên liệu để seeding

Để seeding hội nhóm Facebook, bạn cần hàng loạt tài khoản Facebook. Tùy vào nhu cầu số lượng, bạn có thể tạo/mua/thuê tài khoản seeding – tương ứng với số email/ số điện thoại đăng ký.

Để an toàn nhất, nếu thực hiện seeding thủ công, bạn hãy sử dụng các địa chỉ IP, trình duyệt khác nhau. Sau khi đăng nhập thành công, bạn hãy thay đổi ảnh đại diện, ảnh bìa, cập nhật đầy đủ thông tin tài khoản và tương tác trên mạng xã hội (like, share, comment bài viết,…) để tài khoản trở nên thân thiện và uy tín hơn đối với Facebook.

Tất cả thông tin đăng nhập cần được lưu trữ lại để quản lý, xác minh và khôi phục tài khoản khi cần thiết.

3. Công đoạn nuôi tài khoản

Tùy thuộc vào nhu cầu để bạn thiết lập thời gian nuôi nick Facebook. Thời gian tối ưu tài khoản nên từ 2-3 tuần trước khi mang chúng đi seeding.

Trong khoảng thời gian này, bạn hãy thực hiện:

 • Tham gia các group đông thành viên, đăng bài, tương tác đều đặn.
 • Kết bạn Facebook một cách có chọn lọc, tránh kết bạn với các nick ảo hoặc cùng bán các sản phẩm tương tự.
 • Thường xuyên tương tác, inbox, comment, like để tài khoản trở nên đáng tin cậy.

4. Tìm kiếm các group Facebook phù hợp

Tiếp đến bạn cần tìm kiếm các group Facebook có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của mình. Các các hội nhóm có lượng thành viên đông đảo, hoạt động tích cực sẽ giúp seeding group Facebook hiệu quả hơn.

Bằng cách dựa và những bài đăng có nhiều tương tác trong group đó, xem các comment cũng như vào Facebook cá nhân của admin để tìm hiểu, khi đó bạn sẽ hiểu rõ hơn về group cũng như đánh giá được chất lượng của group, liệu có nên tham gia hay không và tham gia có hiệu quả không?

Tìm kiếm group Facebook phù hợp

Bạn cũng nên tìm hiểu xem thành viên trong group là những đối tượng nào, họ cần tìm hiểu thông tin gì. Để đến khi nội dung, bạn chia sẻ được thông tin hữu ích, được nhiều thành viên trong group quan tâm, chú ý để định hướng nội dung sao cho phù hợp.

5. Chú ý đến nội quy của group

Mỗi group Facebook đều có quy định riêng về bài viết cũng như video,… nên bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu nội dung nào được đăng, nội dung nào không.

Việc bạn đăng bài không đúng quy định hoặc spam comment quá nhiều sẽ khiến nội dung không được duyệt và đưa đến với những đối tượng theo mong muốn. Do đó, hãy tuân thủ nguyên tắc hoạt động của group khi thực hiện seeding nhé.

6. Sử dụng tài khoản đúng đối tượng mục tiêu

Khi thực hiện seeding trên bất kỳ kênh nào bạn cũng luôn cần sử dụng tài khoản cá nhân để làm việc đó. Việc seeding group cũng không phải ngoại lệ. Bạn không những phải sử dụng nick Facebook đã được xây dựng thương hiệu cá nhân mà còn phải đảm bảo đối tượng mà bạn hướng đến trên profile và group là giống nhau.

Bởi chỉ khi thỏa mãn 2 điều này thì người dùng mới có thể tin tưởng vào những nội dung seeding trên group của bạn.

Sử dụng tài khoản seeding đúng đối tượng mục tiêu
Sử dụng tài khoản seeding đúng đối tượng mục tiêu

IV. Cách seeding group Facebook tự động bằng phần mềm

Trước đây khi công nghệ chưa phát triển, các chủ shop thường thực hiện seeding theo cách thủ công. Những hành động như đăng bài, comment, tag bạn bè,… chỉ có thể thực hiện lần lượt từng tài khoản nên tốn khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay đây hoàn toàn không phải là giải pháp tối ưu.

Do đó việc sử dụng tool seeding Facebook – MKT Care mới là giải pháp được ưa chuộng hàng đầu. Phần mềm cho phép nuôi hàng nghìn nick Facebook Trust, chất lượng. Sau đó, các tài khoản này sẽ được sử dụng để seeding group Facebook. Thao tác hoàn toàn tự động bằng phần mềm, bạn chỉ cần set cấu hình mong muốn. Ưu điểm của seeding bằng phần mềm  MKT Care là thao tác giống như người dùng thật nên không lo bị đánh Spam, checkpoint tài khoản.

Phần mềm seeding group Facebook – MKT Care

Ngoài ra phần mềm MKT Care còn được đánh giá cao với nhiều tính năng ưu việt như:

 • Đăng bài trên group Facebook tự động, có thể lên lịch theo ý muốn.
 • Comment vào group tự động. Bình luận theo danh sách ID group theo yêu cầu.
 • Thực hiện fake IP tự động, chống checkpoint hiệu quả.
 • Tự động kết bạn theo tệp UID, gợi ý của Facebook, kết bạn theo khu vực.
 • Tự động mở khóa checkpoint dạng ngày sinh, hình ảnh,…

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã hướng dẫn cho bạn cách seeding group Facebook hiệu quả tăng tỷ lệ chốt đơn. Hy vọng những thông tin trên đây mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong