Via facebook là gì? Sử dụng Via FB để làm gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đã từng nghe đến tài khoản Via và đang muốn tìm hiểu đến nó. Vậy bạn đã biết Via Facebook là gì chưa? Bài viết dưới đây phần mềm MKT sẽ cung cấp để bạn hiểu chi tiết về tổng quan, cách dùng, cách đăng nhập cũng như một số thông tin khác của loại tài khoản này. 

Tổng quan về Via Facebook

Via Facebook là gì?

Via Facebook là loại tài khoản Facebook sở hữu lượng tương tác như người thật với đầy đủ các thông tin được cập nhật tử chính chủ. Đồng thời luôn có sự tương tác qua lại với bạn bè trong danh sách Friend.

Via Facebook là gì?

Nguồn gốc của Via Facebook 

Nguồn gốc phổ biến của Via Facebook là do hack được. Hacker sẽ dùng thủ thuật nào đó để đánh cắp tài khoản của người dùng. Sau đó bán lại cho những người có nhu cầu sử dụng với giá cao.

Sự khác nhau giữa Via Facebook và Clone Facebook

 • Nick Clone Facebook: Được lập ra nhằm mục đích tương tác hay mục đích khách nhưng không để người khác biết danh tính của mình. Nick này có thể do mình tạo ra hoặc nick trắng chưa có thông tin gì về người dùng.
 • Via Facebook: Đây là tài khoản thật có người dùng đang sử dụng. Tài khoản này có đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết, đồng thời vẫn tương tác với người thân, gia đình, bạn bè.

Via xmdt là gì?

Ngoài việc tìm hiểu về Via Facebook thì Via XMDT cũng là thuật ngữ được rất nhiều người quan tâm. Via XMDT được hiểu là tài khoản trên Facebook đã được xác minh danh tính một cách rõ ràng, chính xác. 

Những tài khoản này được phép cập nhật những thông tin cá nhân quan trọng có thể kể đến như chứng minh thư, căn cước công dân, bằng lái xe…

Tài khoản Via được xác minh danh tính thường sử dụng để tạo Profile bán hàng trên trang cá nhân để tăng độ uy tín hoặc chạy quảng cáo. Ngoài ra, Via XMDT còn được dùng để lập các Group hay fanpage.

Phân loại các loại Via Facebook

Via Việt & Via ngoại

Via Việt là Via có nguồn gốc từ Việt Nam. Cách thức của tài khoản này khá đơn giản và phù hợp với cả những người mới bắt đầu sử dụng. Nick Via ngoại có hạn chế là khó sử dụng hơn, đòi hỏi người dùng cần có nhiều kỹ năng hơn. 

VIA cổ

Đây là loại tài khoản Facebook được tạo ra từ nhiều năm trước. Tài khoản này có lịch sử hoạt động lâu bền và thường được ưu tiên. Đặc biệt ít khi bị Facebook hạn chế khi đăng nhập sử dụng.

VIA change info & chưa change info

Via change info: Loại Via này thường bị thay đổi toàn bộ các thông tin như số điện thoại, email, tên.. Do đó mà chủ nhân thật sự rất khó có thể lấy lại được tài khoản đã mất. Loại tài khoản này chủ yếu có được là do đi hack nick của người khác để sử dụng với mục đích khác nhau.

Via Facebook chưa thay đổi thông tin: Đây là tài khoản chưa bị hacker thay đổi thông tin cá nhân sau khi lấy về. Các thông tin chính chủ của người dùng vẫn được giữ nguyên. Nếu chính chủ nhanh chóng phát hiện thì vẫn có cơ hội để thay đổi thông tin đăng nhập.

VIA tương tác & không tương tác

Via tương tác thường là tài khoản của những người bán thường xuyên tương tác mỗi ngày. Khi mua về chỉ cần tương tác trong thời gian ngắn là có thể dùng bình thường. Ngược lại, tài khoản không tương tác sẽ cần thời gian lâu hơn mới có thể sử dụng được.

Phân loại via Facebook

Phân loại via theo các ngưỡng thanh toán

Via trả trước

Via trả trước là tài khoản nạp tiền trước sau đó mới có thể chạy quảng cáo. Tài khoản này nạp tiền đến đâu sẽ tiêu đến đó. Hết tiền thì số dư tài khoản quảng cáo cũng sẽ ngừng hoạt động. Via trả trước hiện nay tại Việt Nam thường là tài khoản Momo. Tài khoản Momo sẽ nạp tiền thông qua quét mã QR. Ngoài ra, bạn cũng có thể nạp tiền thông qua thẻ thanh toán Visa của  ngân hàng.

Via trả sau

Loại này ngược với visa trả trước. Với tài khoản này, người dùng sẽ chi tiêu trước và trả sau. Tài khoản này sẽ có 2 ngưỡng giới hạn là ngày lập hóa đơn và ngưỡng thanh toán. Khi đạt đến 1 trong hai ngưỡng trên thì Facebook sẽ thanh toán vào thẻ Via được add vào. Tài khoản này còn có thể gọi là tài khoản thanh toán tự động.

Phân loại via theo các lỗi vô hiệu hoá tài khoản Facebook

Trên thực tế, tài khoản Via là tài khoản của người khác do mình mua lại. Vì vậy nếu không được nuôi kỹ càng nó sẽ có thể bị vô hiệu hóa bất kỳ lúc nào. Hoặc đơn giản là bạn chạy bán những mặt hàng mà không được Facebook chấp nhận thì tài khoản Via cũng có thể bị khóa ngay lập tức. 

Via Facebook dùng để làm gì?

Via Facebook là tài khoản do người dùng thật sử dụng trong nhiều năm. Vì vậy chúng có độ tin cao đối với Facebook. Loại tài khoản này được rất nhiều người tìm mua và sử dụng với mục đích:

 • Spam các tin nhắn bán hàng trên Group để tăng tương tác.
 • Dùng như các tài khoản chuyên đi seeding như comment, like cho nick chủ.
 • Được dùng làm tài khoản chạy quảng cáo vì độ tin cậy cao.
 • Dùng để chia sẻ livestream bán hàng thu hút khách.
 • Tạo các trang mới với độ thành công cao hơn so với các loại nick Clone FB.
Via Facebook được sử dụng để chạy quảng cáo Facebook Ads
Via Facebook được sử dụng để chạy quảng cáo Facebook Ads

Giá bán của các loại Via là bao nhiêu

Tùy theo mỗi tài khoản Facebook của mỗi quốc gia khác nhau sẽ có giá bán khác nhau. Thông thường tài khoản người Việt có giá từ 40 đến 90 nghìn đồng/ tài khoản.

Ngoài ra, ở cách nước châu Âu, Đông Nam Á, giá tài khoản này sẽ khoảng 200.000 đồng/ tài khoản. Bới những tài khoản đã được thay đổi thông tin cá nhân thì giá thành sẽ trên 200.000 đồng cho một tài khoản.

Hướng dẫn cách sử dụng Via Facebook, 

Cách đăng nhập Via Facebook

Đăng nhập vào Facebook với tên đăng nhập là UID và mật khẩu tương ứng. Nếu Facebook yêu cầu nhập mã 2FA thì bạn có thể tiến hành các bước sau:

 • Copy đoạn mã 2FA nằm ở cuối dòng của từng tài khoản.
 • Truy cập trang 2Fa.live.
 • Dán đoạn mã cóp được vào ô 2FASceret.
 • Trong ô 2FA Code sẽ hiện ra 6 chữ số. Bạn copy dãy số này vào Facebook là có thể hoàn thành đăng nhập.

Cách sử dụng Via Facebook

Via Facebook được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như tăng độ tương tác, bán hàng online… Tùy theo mục đích của mình mà bạn có thể sử dụng chúng  để phát triển công việc của mình.

Một số lưu ý khi sử dụng Via Facebook tránh bị khóa tài khoản

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng Via không bị Facebook khóa tài khoản:

 • Cài đặt mật khẩu 2 lớp, liên kết trực tiếp tài khoản với số điện thoại cá nhân.
 • Hạn chế truy cập vào các đường link lạ hay những trò chơi trên Facebook. Bởi các hacker rất dễ đánh cắp thông tin của bạn qua việc đăng nhập vào các trò chơi.
 • Nên chọn người dùng tin cậy để lấy lại thông tin tài khoản một cách dễ dàng.

Kết luận

Như vậy, thông qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về Via Facebook là gì rồi đúng không nào? Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn vui lòng để lại bình luận phía dưới để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Xem thêm:

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong