Bí Quyết Cách Ăn Đề Xuất Facebook: Hướng Dẫn Từ A-Z

5/5 - (1 bình chọn)

Trong thế giới số hóa ngày nay, việc tối ưu hóa nội dung để “ăn đề xuất” trên Facebook đã trở thành một kỹ năng quan trọng. Trong bài viết này, Phần mềm Marketing sẽ hướng dẫn bạn cách bí quyết cách ăn đề xuất Facebook từ A-Z.

I. Đề xuất Facebook là gì?

Bí quyết ăn đề xuất Facebook

Đề xuất Facebook là một tính năng mà Facebook sử dụng để đưa ra các gợi ý cá nhân hóa cho người dùng. Mục đích của nó là giúp người dùng khám phá thêm nội dung và cộng đồng mới trên nền tảng này. Cả Facebook và Instagram đều có thể đề xuất nội dung, tài khoản và thực thể (như Trang, Nhóm và Sự kiện) mà người dùng chưa theo dõi.

Các ví dụ về trải nghiệm đề xuất của Facebook bao gồm “Trang bạn có thể thích”, các bài viết “Gợi ý cho bạn” trong Bảng feed, “Những người bạn có thể biết” hoặc “Nhóm bạn nên tham gia”.

Bí quyết ăn đề xuất Facebook

Facebook luôn cố gắng tránh đưa ra các đề xuất có chất lượng thấp, phản cảm hoặc nhạy cảm, đồng thời cũng tránh đưa ra các đề xuất có thể không phù hợp với người xem trẻ tuổi. Họ đã thiết kế nguyên tắc đề xuất để duy trì tiêu chuẩn cao hơn nguyên tắc cộng đồng của mình, vì các nội dung và kết nối được đề xuất là từ các tài khoản hoặc thực thể mà bạn chưa theo dõi.

II. Tác dụng của đề xuất Facebook

Việc ăn đề xuất Facebook mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, cùng Phần mềm Marketing khám phá ngay sau đây:

Tác dụng của đề xuất Facebook
 • Đẩy các bình luận tiêu cực và lượt đánh giá thấp chìm xuống phía sau: Khi nội dung của bạn được đề xuất, những bình luận và đánh giá tích cực sẽ được hiển thị trước, giúp tạo ấn tượng tốt với người xem.
 • Mở rộng thị trường tiềm năng: Đề xuất Facebook giúp nội dung của bạn tiếp cận được với một lượng lớn người dùng, từ đó mở rộng thị trường tiềm năng.
 • Củng cố uy tín của Fanpage: Khi Fanpage của bạn thường xuyên có nội dung được đề xuất, uy tín của Fanpage sẽ được củng cố trong mắt người dùng.
 • Hỗ trợ quá trình lên tích xanh nhanh chóng: Đối với các Fanpage, việc có nội dung được đề xuất sẽ hỗ trợ quá trình lên tích xanh, tăng tín nhiệm với người dùng.
 • Gây ấn tượng tốt đẹp với khách hàng: Nội dung hấp dẫn và thú vị khiến người dùng muốn tương tác sẽ gây ấn tượng tốt đẹp với khách hàng.

III. Các yếu tố ảnh hưởng đến cách ăn đề xuất Facebook

Có một số yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến việc nội dung của bạn được đề xuất trên Facebook:

Các yếu tố ảnh hưởng đến cách ăn đề xuất Facebook
 • Nội dung hấp dẫn: Nếu nội dung của bạn thu hút được sự chú ý và tương tác của người dùng, Facebook sẽ xem xét việc đề xuất nó cho người dùng khác.
 • Tương tác của người dùng: Số lượng và chất lượng tương tác (như like, bình luận, chia sẻ) mà bài viết của bạn nhận được cũng có thể ảnh hưởng đến việc nó có được đề xuất hay không.
 • Tính phù hợp với người xem: Facebook cố gắng đưa ra các đề xuất phù hợp và có giá trị với từng người xem. Vì vậy, việc hiểu rõ đối tượng mục tiêu của bạn và tạo ra nội dung phù hợp với họ là rất quan trọng.
 • Tuân thủ Nguyên tắc cộng đồng của Facebook: Nếu nội dung của bạn vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của Facebook, nó có thể bị giảm khả năng được đề xuất.
 • Sử dụng các công cụ tối ưu hóa SEO: Việc sử dụng các từ khóa phù hợp và các công cụ tối ưu hóa SEO khác có thể giúp nâng cao khả năng nội dung của bạn được đề xuất.

IV. Bí quyết cách ăn đề xuất Facebook từ A-Z

Tiếp đây, Phần mềm Marketing sẽ hướng dẫn bạn những cách ăn đề xuất Facebook dễ dàng:

1. Tạo nội dung hấp dẫn

Cách ăn đề xuất Facebook đầu tiên chính là nội dung hấp dẫn. Nội dung của bạn cần thật sự thu hút, thời sự, độc đáo và bắt kịp xu hướng mới nhất. Điều này không chỉ giúp tăng tương tác từ người dùng hiện tại mà còn thu hút được người dùng mới.

Bí quyết cách ăn đề xuất Facebook -Tạo nội dung hấp dẫn

2. Tăng tương tác cho bài viết

Sử dụng Facebook Ads, mua like, share, comment,… để tăng tương tác cho bài viết. Tương tác cao giúp bài viết của bạn có khả năng xuất hiện nhiều hơn trên News Feed của người dùng, từ đó tăng khả năng được Facebook đề xuất.

3. Sử dụng Fanpage lớn để chia sẻ

Đăng bài qua các trang khác để tăng tương tác. Việc này giúp bài viết của bạn tiếp cận được với một lượng lớn người dùng, từ đó mở rộng thị trường tiềm năng.

4. Đăng link bài viết ngay dưới phần bình luận của một bài đăng được đề xuất

Điều này giúp tăng khả năng tiếp cận của bài viết. Khi người dùng xem một bài viết đang được đề xuất và thấy link của bạn, họ có thể quan tâm và nhấp vào link đó.

Chuẩn bị thumbnail khác nhau cho mỗi video
Bí quyết cách ăn đề xuất Facebook – Chuẩn bị thumbnail khác nhau cho mỗi video

5. Chuẩn bị thumbnail khác nhau cho mỗi video

Thumbnail hấp dẫn giúp thu hút sự chú ý của người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên. Điều này giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột và xem video của bạn.

6. Tối ưu cho video

Tiêu đề video nên chứa từ khóa chính mà video của bạn đang hướng tới. Bạn cũng có thể thêm vài từ khóa phụ để tăng khả năng video của bạn được tìm kiếm.

7. Mô tả chứa tiêu đề, link video

Mô tả giúp người dùng hiểu rõ hơn về nội dung video. Đồng thời, việc thêm link vào mô tả cũng giúp tăng khả năng người dùng nhấp vào link và xem video của bạn.

8. Sử dụng tag

Việc sử dụng tà cũng là một trong những cách ăn đề xuất Facebook. Tag giúp video của bạn xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm liên quan. Bạn có thể copy tag từ video đang hướng tới hoặc thêm tag mới dựa theo tiêu đề.

9. Tạo Playlist

Playlist giúp người dùng dễ dàng theo dõi các video liên quan. Điều này không chỉ giúp người dùng xem nhiều video hơn mà còn giúp video của bạn có khả năng được xem nhiều hơn.

Một cách ăn đề xuất Facebook dễ dàng hơn, tối ưu hơn khác chính là sử dụng phần mềm MKT Care, phần mềm marketing Facebook được đánh giá hàng đầu trên thị trường hiện nay với vô số tính năng đặc biệt liên quan tới Facebook giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật hơn trên nền tảng Facebook. Một số tính năng nổi bật của MKT Care:

 • Quản lý tài khoản facebook KHÔNG GIỚI HẠN số lượng trên cùng một thiết bị.
 • Chăm sóc, hỗ trợ toàn bộ nick Facebook của bạn hoạt động như người dùng thật tự động.
 • Auto tương tác tài khoản, chạy hành động like, share, comment trên profile, fanpage, group.
 • Cập nhật thông tin, làm mới tài khoản tránh tình trạng bị checkpoint.
 • Auto comment, share Facebook seeding bài viết tự động.
 • Tự động tham gia group, like fanpage và những nội dung có trên fanpage theo chỉ định.
 • Kết bạn Facebook số lượng lớn giúp sở hữu tài khoản full 5000 bạn.
 • Cho phép kết nối với nhiều phương thức fake IP khác nhau như: Dcom, Proxy,…

Video giới thiệu chi tiết phần mềm MKT Care:

Kết luận

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách ăn đề xuất Facebook từ A-Z. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc ban thành công!

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong