2 Cách Đăng Video Lên Facebook Watch Siêu Dễ

5/5 - (4 bình chọn)

Bạn không biết cách đăng video lên Facebook? Các video bạn post trên Facebook watch không được tối ưu? Vậy hãy xem ngay bài viết này bởi Phần mềm marketing sẽ hướng dẫn bạn cách đăng video lên Facebook watch đơn giản và hiệu quả. 

I. Cách đăng video lên Facebook watch trên trang cá nhân và fanpage

Facebook watch là nền tảng chia sẻ video trực tuyến, cho phép người dùng tạo, xem và chia sẻ video trên Facebook, tương tự như các dịch vụ như YouTube và Netflix. Các nội dung trên Facebook watch gồm nhiều thể loại, từ video ngắn hài hước, giải trí, thể thao, đến các chương trình tài liệu, chương trình trò chuyện và video học tập

Ngày nay chia sẻ video trên Facebook watch đã không chỉ là đơn giản là đăng nội dung lên mạng xã hội nữa. Mà đây còn là cơ hội để nhiều cá nhân, doanh nghiệp tiếp cận đến khách hàng của mình, mở rộng đối tượng khách hàng mục tiêu và xây dựng thương hiệu hiệu quả

1. Hướng dẫn đăng video lên Facebook watch trên trang cá nhân

Để thực hiện cách đăng video lên Facebook watch bằng tài khoản cá nhân bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên ứng dụng Facebook. Nhấn chọn mục Đăng bài viết.
  • Bước 2: Chọn dòng Ảnh video -> chọn video bạn muốn đăng.
cách đăng video lên Facebook watch trên profile
  • Bước 3: Thêm caption, hashtag, icon…cho video. Sau đó chọn Đăng để chia sẻ video với mọi người. 

Xem thêm: Khắc phục lỗi Facebook watch không tự phát video

2. Cách đăng video lên Facebook watch fanpage

Cách đăng video lên Facebook watch ở fanpage cũng tương tư như trang cá nhân. Nên bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook rồi chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở phía bên phải phía trên màn hình (trên một số điện thoại biểu tượng này sẽ nằm ở phía dưới màn hình). Tiếp đó chọn Trang của bạn rồi nhấn vào trang bạn muốn đăng video.
Hướng dẫn chọn fanpage để đăng video
  • Bước 2: Cửa sổ mới mở ra bạn hãy chọn mục Tạo bài viết -> chọn Video -> Tải video lên.
Cách đăng video lên Facebook watch trên fanpage
  • Bước 3: Thêm mô tả cho video (caption, hashtag…). Cuối cùng nhấn Đăng để hoàn tất. 

II. Điều kiện để đưa video lên Facebook watch

Với các video bạn đăng lên Facebook, thông thường chỉ xuất hiện với người dùng khác dưới dạng một bài post, tương tự như khi bạn đăng một tấm ảnh. Vậy làm thế nào để video đăng lên xuất hiện trong Facebook watch?

Có 2 điều kiện chính để video có thể xuất hiện trên mục Facebook watch là:

  • Video được fanpage hoặc trang cá nhân có hơn 5000 follow đăng tải.
  • Video được post lên bởi các trang Facebook, tài khoản cá nhân đã được xác minh. 

Bên cạnh đó, Facebook sẽ xem xét thêm các yếu tố khác nhau để xác định video sẽ xuất hiện trong mục watch của mỗi người như: video được xem lại nhiều lần, những video có lượt tương tác cao, video có nội dung tương tự…

Thế nên bạn cần phải xây dựng một trang cá nhân/fanpage có nhiều người theo dõi và tương tác để video đăng tải có cơ hội xuất hiện trên Facebook watch. Để rút ngắn quá trình xây tài khoản bạn hãy sử dụng phần mềm hỗ trợ seeding Facebook – MKT Post. Phần mềm sẽ tự động like, comment vào bài viết của bạn để tăng tương tác đồng thời share bài viết vào các hội nhóm để tiếp cận đến nhiều người hơn. 

Để hiểu thêm về phần mềm bạn hãy xem video sau: 

Trên đây là cách đăng video lên Facebook watch hiệu quả cũng như những điều kiện để đưa video lên mục watch. Nếu bạn thấy hay hãy nhấn like và share để bài viết được nhiều người biết đến hơn. Và đừng quên sử dụng phần mềm MKT Post để làm marketing trên Facebook. 

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong