Cách Gỡ Vi Phạm Tiêu Chuẩn Cộng Đồng Facebook

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể nói, việc vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook là điều mà bất kỳ ai cũng không mong muốn mắc phải. Vậy nếu chẳng may bị vi phạm tiêu chuẩn này thì cần làm gì? Bài viết dưới đây phần mềm MKT sẽ giới thiệu đến bạn cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook đầy đủ, chi tiết nhất.

Tại sao tài khoản bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

Để khắc phục được các lỗi vi phạm tiêu chuẩn của Facebook, bạn cần nắm được các lý do cụ thể tại sao. Dưới đây là những nguyên nhân mà doanh nghiệp thường mắc phải dẫn tới vi phạm tiêu chuẩn công động của Facebook.

 • Sử dụng tài khoản giả mạo, giả danh: Đây là trường hợp các tài khoản không dùng tên thật mà lấy tên, ảnh của người công chúng để mạo danh.
 • Tài khoản đăng những thông tin không chính xác: Mặc dù là nền tảng tự do ngôn luận nhưng Facebook vẫn yêu cầu các thông tin đăng tải cần có nội dung chặt chẽ, chính xác. Việc chia sẻ những thông tin sai lệch sẽ khiến tài khoản của bạn bị để ý, thậm chí là khóa tài khoản.
 • Spam hay React các bài đăng quá nhiều trong một thời gian ngắn: Nếu liên tục like, React các bài viết quá nhiều trong thời gian ngắn, Facebook sẽ khóa  hoạt động tương tác này.
 • Đặng những thông tin, nội dung phản cảm:  Những hình ảnh, video  hay bất kỳ hình thức đăng tải với nội dung  phản cảm, bạo lực, thù ghét nào đều sẽ bị Facebook cảnh cáo.
 • Kinh doanh các sản phẩm bất hợp pháp: Những sản phẩm như vũ khí, dược  phẩm không có trong mục y tế, động vật hoang dã, hóa chất… sẽ bị cấm bán trên mạng xã hội.

Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

 

Tài khoản bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook sẽ đối mặt với những rủi ro gì?

Nếu vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, tài khoản Facebook của bạn sẽ gặp phải các rủi ro có thể kể đến như:

 • Tài khoản sẽ bị khóa từ 3 đến 7 ngày hoặc lên đến 30 ngày.
 • Trường hợp không gửi được kháng cáo vi phạm tiêu chuẩn của Facebook. Hoặc có gửi nhưng không được Facebook chấp nhận trong vòng 30 ngày, tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn.
 • Các  thông tin về tài khoản cá nhân sẽ bị khóa mà không thể tìm thấy nữa.
 • Lịch sử tin nhắn cũng như bạn bè của người dùng sẽ bị xóa sạch.
 • Có thể bị cấm không được hoạt động đăng tin tức, hình ảnh, video trong vòng 1 tháng.
 • Không được hoạt động bình luận trong vòng 1 tháng.

Hướng dẫn cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

Mặc dù có nhiều hạn chế nhưng các nhà kinh doanh trên Facebook cũng không cần quá lo lắng khi không  may vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của mạng xã hội này. Dưới đây, Phần Mềm MKT sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook, đơn giản hiệu quả.

Kháng cáo

Nếu tài khoản của bạn không  mắc phải các vấn đề về chính sách của Facebook nhưng vẫn bị khóa. Đó có thể là sự nhầm lẫn của nhân viên Facebook. Lúc này bạn có thể gửi đơn khiếu nại theo các bước sau:

 • Truy cập vào đường link hỗ trợ của Facebook.

https://www.facebook.com/help/contact/571927962827151

 • Điền đầy đủ thông tin  mà bạn muốn nhận hỗ trợ từ đội ngũ facebook. Cụ thể là do nhầm lẫn vi phạm mà bị khóa  tài khoản. Sau đó nhấn Gửi và chờ giải quyết. Việc kháng cáo này sẽ được giải quyết nhanh nhất trong vòng 24 giờ.  Tuy nhiên, một số trường hợp thời gian này có thể kéo dài hơn dự kiến.

Gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook 1

Gửi biểu mẫu xem xét

Ở việc gửi biểu mẫu kháng cáo mở tài khoản bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập đường link hỗ trợ của Facebook.

https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=260749603972907

Bước 2:  Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của Facebook. Đính kèm theo file hình ảnh là loại giấy tờ tùy thân. Sau khi điền đầy đủ thông tin thì nhấn Gửi và chờ xét duyệt từ đội ngũ Facebook.

Gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook 2

Nên làm gì để tránh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Dĩ nhiên là sau khi đọc những nội dung trên, chắc hẳn bạn cũng muốn tìm cách hạn chế việc vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Bởi nó có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Để tránh những vi phạm này, bạn cần chú ý những điều sau:

Nắm rõ chính sách của Facebook

Nắm chắc các chính sách của Facebook sẽ giúp bạn ít vi phạm bởi các lỗi tương tự. Những quy định mà người dùng hay mắc phải là: Nội dung bài đăng có tính chất phạm tội, bạo lực, vi phạm quyền cá nhân, bôi nhọ danh dự người khác.

Hạn chế sử dụng tut, trick, thủ thuật

Nhiều doanh nghiệp, người bán hàng online thường sử dụng các công cụ nhằm tăng đơn hàng ra trên Facebook. Mặc dù không đưa ra chính sách cấm sử dụng công cụ hỗ trợ bán hàng. Tuy nhiên bạn vẫn nên hạn chế. Bởi việc lạm dụng các công cụ này sẽ khiến Facebook nhận định đây là tài khoản có hiện tượng bất thường và sẽ khóa ngay lập tức.

Kết luận

Vậy là với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết rõ về các lỗi cũng như cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook rồi đúng không nào? Mong rằng bạn cần nắm rõ thông tin quy định cũng như tuân thủ đúng các tiêu chuẩn mà Facebook đề ra. Điều này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội này.

Xem thêm:

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong