Xây dựng chiến lược marketing trên Facebook như thế nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Xây dựng chiến lược marketing trên facebook” cụm từ đã không còn xa lạ gì đối với những người kinh doanh trên nền tảng facebook. Và nếu muốn chiến dịch quảng cáo trên facebook của bạn gặt hái được những thành công như mong đợi, công việc kinh doanh được ổn định lâu dài thì điều bạn cần chính là phải có được chiến lược marketing cụ thể.

Vậy chiến lược marketing trên facebook là gì? Và cụ thể chiến lược ấy ra sao. Cùng Phần mềm MKT tìm hiểu sâu hơn về “Chiến lược marketing trên facebook” trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu tổng quan về Facebook (Meta)

Không một ai trong chúng ta không thể không công nhận tài năng của ông Mark Zuckerberg. Nhờ bộ não thiên tài của mình mà ông đã mang đến cho nhân loại đứa con tinh thần mang tên Facebook. Facebook được chính thức cho ra đời vào năm 2005.

Hiện tại độ phủ sóng của nền tảng mạng xã hội đang vô cùng mạnh mẽ. Có thể khẳng định facebook đang là một nền tảng mạng xã hội đứng top đầu trên thế giới cho tới thời điểm hiện tại. Cũng giống như internet, facebook được tạo ra để kết nối tất cả các con người trên mọi nơi trên thế giới lại với nhau. Là nơi mà chúng ta có thể bày tỏ những nỗi niềm, cảm xúc của mình. Và facebook cũng còn là nơi ta có thể học hỏi được rất nhiều thứ bổ ích từ bạn bè.

Facebook
Logo của Facebook

Facebook còn mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng bổ ích:

  • Có thể chuyện trò với bạn bè mọi lúc mọi nơi và điều kiện là chỉ cần bạn có một thiết bị có thể truy cập được internet.
  • Là nơi mà mọi người có thể chia sẻ những hình ảnh, câu chuyện của mình.
  • Tìm kiếm bạn bè thông qua email, số điện thoại, bằng tên người dùng một cách rất đơn giản.
  • Nó cũng là một “địa điểm” bán hàng lý tưởng.
  • Facebook còn cung cấp cho chúng ta rất nhiều tựa game hấp dẫn.
  • Cho phép người dùng tạo những cuộc thăm dò ý kiến để bạn bè vào hỏi và mình trả lời.

Cách phân tích chiến lược marketing trên Facebook

Muốn chiến dịch quảng cáo có thành công thì bắt buộc bạn phải đề ra cho mình một chiến lược đi hiệu quả. Và để phát triển nó thì cần phải xây dựng chiến lược theo những bước sau:

Đối tượng mục tiêu cần được xác định rõ

Các doanh nghiệp cần phải ngắm chuẩn mục tiêu nào sẽ tạo cho khách hàng được sự thích thú đến sản phẩm cũng như dịch vụ của mình hơn.

Nhân khẩu học

Nghe thì khá là trừu tượng nhưng bạn có thể hiểu đơn giản nhân khẩu học được hướng đến rất nhiều yếu tố như: tuổi tác, vị trí địa lý, nghề nghiệp, thu nhập, tình trạng hôn nhân, trình độ học vấn, giới tính…

Đọc vị được khách hàng

Nếu như nắm bắt được tâm lý của khách hàng thì chứng tỏ bạn đã nắm giữ được chiến thắng trong chiến dịch quảng cáo của mình. Hiểu được khách hàng giúp bạn có thể phân tích sở thích mua hàng của họ. Để nghiên cứu và hiểu được tâm lý của khách hàng thì có thể thông qua những yếu tố như: thói quen, ý kiến, thái độ, hành động…

Nhìn ra ai là người đưa ra quyết định

Khi đề ra chiến lược marketing cần phải lưu ý rằng chiến lược của mình sẽ hướng tới những nội dung gì và người sẽ đưa ra quyết định mua hàng cuối cùng là ai. Khi phân tích được như vậy rồi thì ta sẽ rất dễ chọn ra được phương tiện truyền thông nào sẽ tiếp cận được với khách hàng một cách hiệu quả nhất có thể.

Đến đây, các doanh nghiệp đã có thể hình dung ra trong đầu mình được chân dung của khách hàng, đặc biệt là có thể hiểu rõ được đối tượng mục tiêu mà mình đã hướng tới ban đầu.

Muốn dựng xây chân dung khách hàng có năng suất và đạt hiệu quả tốt nhất, các doanh nghiệp cần phải khảo sát thị trường, tìm hiểu khách hàng, chăm chỉ phỏng vấn nhóm mục tiêu hoặc có thể là phỏng vấn chuyên sâu. Chân dung khách hàng mà càng rõ nét thì chiến lược quảng cáo sẽ suôn sẻ và dễ dàng hơn.

Target audiences

 

Thời điểm bài đăng có thể tiếp cận tới khách hàng nhất

Thời gian quý giá như vàng. Chính vì thế mà không một ai lại suốt ngày chỉ truy cập vào facebook để giải trí cả. Họ cũng còn những công việc phải làm, những cuộc tụ họp bạn bè, rồi cả giờ giấc nghỉ ngơi nữa. Người dùng facebook cũng chỉ thường dùng mạng xã hội vào những thời điểm nhất định trong một ngày.

Vậy thời điểm nào thì có nhiều người sử dụng facebook nhất? Chúng ta cần nắm bắt điểm này để đăng bài vào những khung giờ ấy. Như vậy thì việc chạy quảng cáo mới có thể tiếp cận tốt tới người dùng.

Theo như Phần mềm MKT tìm hiểu được thì đại đa số người sử dụng mạng ở Việt Nam thường sử dụng vào các thời điểm:

  • Từ 7h đến 8h sáng là khoảng thời gian mọi người vào mạng để đọc các tin tức mới có trong ngày.
  • Từ 11h30 đến 13 giờ là khoảng thời gian người sử dụng vào mạng để giải trí.
  • Từ 19 giờ đến 20 giờ tối cũng là lúc mọi người nghỉ ngơi để đọc tin tức.

Chúng ta có thể nắm bắt những khung giờ này để đăng bài vào những khoảng thời gian ấy. Phần trăm để bài quảng cáo của bạn hiện lên newfeed các tài khoản cũng cao hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Khung giờ vàng đăng bài Facebook thu hút nhiều tương tác nhất

Chiến lược marketing trên facebook của mỗi người đều có những điểm mạnh và ý tưởng riêng của họ. Tất cả mọi việc đều cần phải trải qua quá trình tìm hiểu và tự phát triển bản thân rất lâu thì mới có kết quả.

Đương nhiên bài viết này không giúp bạn tự đề ra được một chiến lược marketing trên facebook tốt ngay được. Tuy nhiên, hy vọng bài viết này vẫn là bổ ích đối với các bạn.

Trên đây là một số sơ lược về chiến lược marketing trên facebook mà Phần mềm MKT muốn mang đến tới các bạn. Cảm ơn đã theo dõi.

Xem thêm

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong