Telegram là gì? Tất tần tật về ứng dụng nhắn tin bảo mật hàng đầu

5/5 - (1 bình chọn)

Telegram được biết đến là ứng dụng nhắn tin, gọi điện sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây. Đặc biệt với những nhà đầu tư tiền điện tử đây chính là ứng dụng bảo mật để họ liên lạc và trao đổi thông tin với nhau. Vậy Telegram là gì? Chúng sở hữu những tính năng gì nổi bật? Hãy cùng Phần Mềm MKT tham khảo bài viết phía dưới.

Telegram là gì?

Telegram được biết đến là ứng dụng dùng để gọi điện, nhắn, tin, gọi video cũng như chia sẻ các tập tin miễn phí. Ứng dụng này tương tự như Viber, Zalo, Messenger, WhatsApp. Người dùng có thể sử dụng nó để nhắn tin miễn phí khi có kết nối internet thông qua điện thoại hoặc máy tính.

Hiện tại, Telegram được sử dụng trên hầu hết các hệ điều hành phổ biến như IOS, Linux, Android, Windows, MacOS. Các cuộc gọi, tin nhắn trên Telegram đều được mã hóa đầu cuối. Nhờ đó đem đến sự bảo mật tuyệt đối cho người sử dụng.

Ứng dụng này được sáng lập và phát triển bởi anh em nhà Durow đến từ Nga. Telegram cũng được đăng ký là công ty hợp doanh của cả Anh và Mỹ.  Theo báo cáo cho biết, đội ngũ Telegram hiện đang có trụ sở đặt tại Dubai.

Mặc dù mới ra đời vào  năm 2013 nhưng tới thời điểm hiện tại Telegram có hơn 700 triệu người dùng hoạt động thường xuyên và là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất vào tháng 1 năm 2021

Telegram là gì?
Tìm hiểu về ứng dụng nhắn tin Telegram

Những tính năng nổi bật của Telegram mà bạn chưa biết

Dưới đây là những tính năng nổi bật mà Telegram mang đến cho người dùng nhiều tiện ích.

Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

Việc gặp lỗi chính tả khi trò chuyện là rất đỗi bình thường. Tuy nhiên, nếu tin nhắn mang tính chất quan trọng, gửi đi cho đối tác, sếp thì chúng lại thực sự rất quan trọng. Chính vì vậy tính năng chỉnh sửa tin nhắn đã gửi của Telegram sẽ khắc phục lỗi này trước khi người nhận nhìn thấy tin nhắn.

Để chỉnh sửa tin nhắn trong Telegram, bạn cần bấm và giữ đoạn tin nhắn muốn thay đổi. Khi menu hành động hiện ra, chọn Edit và chỉnh sửa nội dung. Lúc này người nhận sẽ thấy một thông báo trên màn hình về sự thay đổi của bạn, nhưng họ lại không thể thấy tin nhắn ban đầu.

Tạo cuộc trò chuyện bí mật

Việc tạo cuộc trò chuyện bí mật trên Telegram sẽ giúp người dùng có được không gian riêng tư. Tránh sự tò mò để ý của những người xung quanh. Cuộc trò chuyện này sẽ được mã hóa đầu cuối và không hề lưu nội dung trên máy chủ. Sau một thời gian chúng sẽ tự động hủy và không ai có thể xem được nội dung tin nhắn này.

Tạo các nhóm và nhắn tin bí mật trên Telegram

Gửi file có dung lượng lớn

Đây là một tính năng đặc biệt của Telegram Messenger. Người dùng có thể gửi file có dung lượng cực lớn lên đến 2GB. Bạn sẽ không hay gặp phải thông báo kích thước file quá lớn để gửi.

Xem video Youtube khi trò chuyện 

Với Telegram, bạn có thể vừa xem video vừa nhắn tin với bạn bè. Tạo giao diện chính của ứng dụng, cửa sổ video có thể được thu nhỏ lại. Thậm chí có thể di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau trên màn hình mà không gặp phải trở ngại chọn 1 trong 2.

Tạo nhóm chat với số lượng thành viên lên tới 200.000 người

So với các ứng dụng tin nhắn khác, Telegram có ưu điểm vượt trội vì có thể cho người dùng thêm số lượng thành viên rất lớn lên đến 200.000 người trong một nhóm trò chuyện.

Để nâng cấp từ nhóm bình thường lên nhóm Supergroup bạn mở cuộc trò chuyện và nhấn mục “Edit” phía trên cùng bên phải trang. Tiếp theo bạn nhấn chọn mục “Convert to Supergroup”

Tạo nhóm chat 200.000 thành viên trên Telegram
Bạn có thể add 200.000 thành viên vào một nhóm chat trên Telegram

Tùy chọn người xem trạng thái online của bạn

Với Telegram, bạn có thể tùy chọn chặn một ai đó xem trạng thái online của bạn để tránh bị làm phiền. Thay cho việc phải chặn toàn bộ danh bạ bạn bè. Điều này mang lại khá nhiều tiện ích và linh động cho người dùng.

Kho tàng Sticker đa dạng

Telegram cũng sở hữu kho tàng Sticker rất lớn, độc đáo. Chúng được xây dựng bởi cộng động người dùng lớn. Thông qua Sticker này làm cho cuộc trò chuyện của bạn trở nên thú vị hơn.

Kho tàng sticker trên Telegram đa dạng

Kiểm soát video, hình ảnh được tải xuống

Tính năng này của Telegram giúp bạn có thể kiểm soát được ảnh, video để chúng không tự động tải về album. Để sử dụng được tính năng này bạn chọn Settings→ Messages→ Save to gallery

Telegram có thể giúp bạn kiểm soát video, hình ảnh được tải xuống
Telegram có thể giúp bạn kiểm soát video, hình ảnh được tải xuống

Chatbot Telegram 

Ở tính năng Chatbot, người dùng có thể dễ dàng tương tác qua việc dạy học, chơi trò chơi, nhắc nhở, kết nối, tra cứu thông tin, tích hợp với nhiều dịch vụ khác nhau…

Chia sẻ vị trí trực tiếp

Để có thể chia sẻ vị trí trực tiếp của mình, bạn cần mở cuộc trò chuyện và tìm nút đính kèm ở cuối cuộc trò chuyện. Nhấp vào  Location→ Share my live location, và chỉnh thời gian đi kèm theo ý muốn.

Chế độ Auto-Night Mode cho ban đêm

Chế độ này giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng Telegram vào ban đêm. Bạn có thể vào SettingsChat Settings và bật chế độ Auto-Night Mode. Khi bật tính năng này, vào ban đêm giao diện sẽ tự động chuyển sang nền tối. 

Lưu trữ dữ liệu đám mây Telegram

Tính năng lưu trữ giữ liệu đám mây Telegram sẽ giúp người dùng có thể lưu trữ được hình ảnh, video cũng như các tài liệu quan trọng mọi lúc mọi nơi.

Telegram lưu trữ dữ liệu đám mây

Telegram có an toàn không?

Sử dụng Telegram bạn hoàn toàn có thể an tâm về độ an toàn của ứng dụng này.  Bởi nội dung thông tin cá nhân luôn được bảo mật chắc chắn. Tất cả các cuộc trò chuyện đều được mã hóa đầu cuối, lưu trữ trên máy chủ mà không ai có thể xâm nhập vào. 

Trường hợp bạn bị có kết nối Telegram, bạn có thể khôi phục lại cuộc trò chuyện bằng cách lưu trữ dữ liệu trên máy chủ. Ngoài ra, với những cuộc trò chuyện bí mật, người dùng không thể chuyển tiếp tin nhắn hay chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện. Các tin nhắn tại đây cũng có thể được lập trình để tự hủy.

Điều quan trọng nữa là Telegram không thu thập các dữ liệu người dùng cho bên thứ 3 như Google, Facebook, Amazon…

Telegram có an toàn không?
Telegram là gì? Telegram có an toàn không?

Kết luận

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về Telegram là gì cũng như các tính năng nổi bật của nó. Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc gì, bạn có thể để lại bình luận phía dưới để được giải đáp chi tiết và nhanh chóng nhé.

Xem thêm: 

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong