Tích xanh Facebook là gì? Làm thế nào để có tích xanh Facebook

5/5 - (3 bình chọn)

Facebook hiện vẫn chiếm giữ vai trò là mạng xã hội mạnh nhất hiện nay. Hầu như bất kỳ ai cũng đều sở hữu một tài khoản trên nền tảng này. Thỉnh thoảng bạn sẽ thấy một số trang xuất hiện dấu tích xanh cạnh tên tài khoản. Vậy bạn đã biết dấu tích xanh Facebook là gì? Lợi ích của dấu tích này ra sao? Hãy cùng Phần mềm MKT tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tích xanh Facebook là gì?

Tích xanh trên Facebook ( Verified Page/Profile) là dấu hiệu mà Facebook xác nhận thực tài khoản là fanpage hay cá nhân chính chủ. Thường thì dấu tích xanh thường được sử dụng để chứng thực cho những tài khoản nổi tiếng, thương  hiệu, tổ chức mang tầm cỡ toàn cầu.

Tích xanh cũng là thể hiện rằng Facebook đã xác minh tài khoản này nhằm để giải quyết các vấn đề về việc giả mạo tài  khoản. Chính vì vậy, nếu vào những trang cá nhá nhân của các ngôi sao, người nổi tiếng, ca sĩ, thương hiệu lớn thường thấy dấu tích xanh xuất hiện bên cạnh tên tài khoản đó.Tuy nhiên không phải bất kỳ thương hiệu hay người nổi tiếng nào đều sở hữu tích xanh.

Tích xanh Facebook là gì

Tích xanh Facebook có những loại nào?

Hiện tại, dấu tích xanh thường được chia làm 2 loại: 

  • Màu xanh dương: Dấu tích này sử dụng cho những Fanpage, tài khoản là nhân vật nổi tiếng, người công chúng, công ty truyền thông, thương hiệu nổi tiếng.
  • Màu xám: Sử dụng cho các trang facebook của doanh nghiệp, các tổ chức kinh doanh chuyên nghiệp.

Tích xanh có những loại nào

Lợi ích của tích xanh Facebook

Như nói trên, dấu tích xanh chính là sự xác thực của Facebook dành cho tài khoản đó. Thông qua đó, người nhìn có thể nhận ra đây là tài khoản chính chủ.

Với tài khoản cá nhân

Dấu tích xanh thể hiện tài khoản cá nhân này là chính chủ. Đặc biệt nó rất quan trọng đối với những tài khoản của ca sĩ, người nổi tiếng, diễn viên. Bởi nó sẽ tránh được tình trạng mạo danh và lừa đảo. Ngoài ra, dấu tích xanh cũng giúp tài khoản đó được bảo đảm an toàn không lo bị hack hay khóa.

Với Fanpage

Tương tự tài khoản cá nhân, dấu tích xanh giúp Fanpage khẳng định tên tuổi của mình. Nó giúp tạo niềm tin đối với người dùng và họ cũng sẽ biết được đây là Fanpage chính chủ. Tránh tình trạng lợi dụng và lừa đảo.

Đặc biệt, khi Fanpage sở hữu tích xanh sẽ có quyền triển khai các chiến lược quảng cáo khi Livestream trực tiếp. Như vậy giúp nâng cao số lượng người xem, đẩy mạnh khả năng tiếp cận và gia tăng tỷ lệ đơn hàng.

Hướng dẫn các bước đăng ký tích xanh trên Facebook

Bước 1: Truy cập vào trang của mình và yêu cầu cung cấp xác minh từ Facebook tại link: https://www.facebook.com/help/contact/295038365360854

Bước 2: Chọn loại tài khoản mà bạn muốn cung cấp dấu tích xanh. Trong đó có thể là tài khoản cá nhân hoặc Fanpage.

các bước đăng ký tích xanh trên Facebook

Bước 3: Nếu muốn xác minh cho tài khoản cá nhân bạn cần đính đường link dẫn đến Profile cá nhân vào ô. Nếu là Fanpage, Facebook sẽ tự động rà soát để xem trang đó có đủ điều kiện được duyệt dấu tích xanh hay không. Nếu đủ điều kiện, Facebook sẽ tự động hiển thị menu và bạn chỉ cần lựa chọn Fanpage cần xác minh.

Bước 4: Cung cấp đầy đủ các giấy tờ mà Facebook yêu cầu. Trong đó, tài khoản cá nhân sẽ cần các loại giấy tờ tùy thân có ảnh chụp, có đầy đủ ngày tháng năm sinh và được cung cấp từ chính chủ.

Với tài khoản của doanh nghiệp, tổ chức sẽ cần các tài liệu có dấu chính thức của doanh nghiệp, số điện thoại, hóa đơn, điều lệ công ty, giấy chứng nhận thành lập, tài liệu đóng thuế hay miễn thuế của tổ chức.

các bước đăng ký tích xanh trên Facebook 1

Bước 5: Bổ sung thêm các thông tin khác. Nhằm chia sẻ lý do vì sao bạn cần tạo dấu tích xanh.

Bước 6: Gửi yêu cầu và chờ Facebook xét duyệt, phản hồi trong vòng 1 tuần.

Cần làm gì khi bị từ chối đăng ký Tích xanh?

Nếu bị từ chối cấp tích xanh, bạn nên xem xét lại xem thông tin tài khoản của mình có rõ ràng hay không. Lượt Follow thực tế đã đạt tầm 10.000 người trở lên hay chưa. Có thường xuyên post bài và tương tác thường xuyên hay không. Có Bị vi phạm chính sách công đồng hay không.

Một số lưu ý khi dùng tích xanh Facebook

  • Tuyệt đối không nên thuê người làm tích xanh qua mạng.
  • Để được duyệt tích xanh, Facebook sẽ dựa trên các yếu tố như lĩnh vực bạn hoạt động, độ ảnh hưởng tới bao nhiêu người,… chứ không dựa vào số người Follow trên Facebook.
  • Đừng cho rằng muốn có tích xanh để chạy quảng cáo tốt. Bởi Facebook tạo ra tính năng này chỉ để bảo vệ người dùng và thương hiệu chứ không nhằm giúp bạn chạy quảng cáo.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về tích xanh Facebook. Hy vọng nó mang lại nhiều hữu ích cho bạn trong việc đăng ký cũng như phát triển công việc kinh doanh của mình.’

Xem thêm: 

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong