2 cách lấy lại group bị hack đơn giản, hiệu quả nhất

Đánh giá post

Trong quá trình phát triển group, nhiều Admin gặp phải tình trạng group bị hack mất quyền quản trị. Vậy làm thế nào để lấy lại quyền admin group Facebook? Cách lấy lại group bị hack như thế nào? Hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Cách lấy lại group bị hack đơn giản, nhanh chóng
Cách lấy lại group bị hack đơn giản, nhanh chóng

I. Nguyên nhân group Facebook bị hack

Việc nhóm Facebook bị vô hiệu hóa, bị hack xảy ra do nhiều nguyên nhân. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến.

1. Tài khoản của Admin bị hack

Group Facebook bị hack mất quyền quản trị do tài khoản Facebook của Admin bị hack là một trong những nguyên nhân phổ biến. Khi hacker chiếm được quyền truy cập tài khoản của bạn. Tài khoản đó vẫn hoạt động bình thường và nắm mọi quyền trong group đó. Kẻ gian có thể chuyển quyền quản trị viên cho tài khoản khác và xóa quyền của bạn.

Việc nick Facebook của bạn bị hack có thể do những nguyên nhân sau đây:

 • Click vào những đường link chứa mã độc: Những link này có thể giúp hacker lấy được thông tin đăng nhập và kiểm soát tài khoản của bạn.
 • Sử dụng mật khẩu yếu: Kẻ tấn công có thể dễ dàng đoán mật khẩu của bạn nếu bạn sử dụng mật khẩu dễ đoán như ngày sinh, tên của bạn hoặc các từ phổ biến.
 • Lỗi do người dùng: Một số người dùng có thể vô tình chia sẻ thông tin đăng nhập của họ với người khác hoặc nhấp vào liên kết độc hại. Bạn nên cẩn thận với các yêu cầu kết bạn hoặc tham gia group của bạn.
 • Máy tính bị cài phần mềm độc hại: Kẻ tấn công có thể lừa bạn cài đặt phần mềm độc hại trên thiết bị của bạn để đánh cắp thông tin đăng nhập của bạn.
 • Lừa đảo: Kẻ tấn công có thể gửi email hoặc tin nhắn giả mạo Facebook để lừa bạn cung cấp thông tin đăng nhập hoặc nhấp vào liên kết độc hại. Cẩn thận với các email và tin nhắn bất ngờ, đặc biệt là những email và tin nhắn yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân hoặc nhấp vào liên kết.
 • Sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản: Nếu bạn sử dụng cùng một mật khẩu duy nhất cho nhiều dịch vụ trực tuyến như Facebook, Instagram,Gmail, TikTok, … khi một tài khoản bị hack, tất cả các tài khoản khác cũng sẽ bị đe dọa.
Nguyên nhân group Facebook bị hack

2. Tài khoản tạo group bị Admin khác kích ra ngoài

Cũng tương tự như Fanpage, bạn có thể thêm nhiều quản trị viên cho một group. Tính năng này được phát triển nhằm mục đích phục vụ cho việc phát triển group Facebook trở nên dễ dàng và tối ưu hơn. Tuy nhiên, việc bạn thêm quyền quản trị viên cho một tài khoản nào đó, đồng nghĩa với việc tài khoản đó sẽ có mọi quyền trên group. Bao gồm việc thêm, xóa các quản trị viên khác.

Nếu không may bạn phân quyền Admin cho một người có ý đồ xấu. Tài khoản tạo group có thể bị hack quyền quản trị do bị quản trị viên khác kích ra khỏi nhóm hoặc xóa quyền.

II. Cách lấy lại group bị hack cực dễ

Để lấy lại group Facebook bị hack bạn có thể thực hiện theo một trong hai cách sau đây:

1. Lấy lại quyền Admin group bị hack khi bị kick ra

Trong trường hợp tài khoản Facebook của Admin bị hack hoặc bị quản trị viên khác kick ra, bạn có thể khôi phục quyền Admin group theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản tạo ra group bị hack.
 • Bước 2:Truy cập vào liên kết sau: https://www.facebook.com/help/contact/1926937424303293.
 • Bước 3: Chọn vào nhóm mà bạn vừa bị hack mất quyền Admin.
 • Bước 4: Nhấn nút Gửi.
 • Bước 5: Facebook sẽ gửi một thư thông báo cho bạn.
 • Bước 6: Bạn trả lời thư đó, trình bày tình huống mà mình gặp phải. Sau đó tiến hành chụp giấy tờ tùy thân của bạn và gửi cho Facebook.
 • Bước 7: Chờ quá trình xác minh của Facebook và lấy lại group bị hack.
Cách lấy lại group bị hack mất quyền quản trị
Cách lấy lại group bị hack mất quyền quản trị

2. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook

Ngoài cách trên, bạn có thể liên hệ với đội ngũ support của Facebook để lấy lại quyền quản trị viên group. Để liên hệ với Facebook, bạn có thể sử dụng một số cách sau:

 • Liên hệ tổng đài hỗ trợ của Facebook Việt Nam: 18006942600 hoặc 18006010077, sau đó trình bày vấn đề mà bạn gặp phải để được hỗ trợ.
 • Gửi email cho bộ phận hỗ trợ của Facebook bằng cách điền theo biểu mẫu mà bạn cần.

Sau khi lấy lại được group bị hack, bạn cần thực hiện các biện pháp bảo mật group Facebook để bảo vệ nhóm của mình tốt hơn.

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã chia sẻ đến bạn những nguyên nhân và cách lấy lại group bị hack một cách đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong