Hướng dẫn cách tạo Bot Telegram chi tiết và đơn giản nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Bot Telegram mang lại rất nhiều tiện ích nhưng lại là khái niệm khá xa lạ với nhiều người. Vậy nó là gì và cách tạo Bot Telegram như thế nào? Hãy cùng Phần Mềm MKT tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé.

Bot Telegram là gì?

Bot Telegram có tính năng được ví giống như một chú robot. Nó được tích hợp sẵn trong ứng dụng Telegram. Nhằm giúp người dùng tạo lập cũng như quản lý tốt các bot. Thông qua đó, có thể điều khiển các Bot này để nhận thông báo, tin tức, trải nghiệm trò chơi giải trí, tạo ra các công cụ tùy chỉnh. 

Bạn cũng có thể tích hợp thêm các công cụ tùy chỉnh khác như Gif Bot, Wiki Bot, Gmail Bot… Hoặc dùng Bot Father để tạo ra các New Bot. Thêm vào đó việc cài đặt Bot cũng rất đơn giản, người dùng có thể thực hiện trực tiếp trên máy tính hay điện thoại đều được.

Hướng dẫn cách tạo Bot Telegram chi tiết

Các thao tác tạo Bot này thực chất chỉ là việc nhắn tin bằng văn bản trên điện thoại một cách tự động với Bot. Ngôn ngữ chát mặc định là tiếng Anh, nhưng bạn có thể yên tâm vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn rất chi tiết, đơn giản, nhanh chóng theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào Telegram. Nếu muốn cài đặt được Bot, bạn phải nhắn tin với Bot Father. Trong khung tìm kiếm nhập” Bot Father→ chọn tài khoản có dấu tích xanh da trời.

Bước 2: Các bạn chat “/start” để bắt đầu tương tác với BotFather

Bước 3: Sau đó BotFather sẽ gợi ý các câu lệnh để giúp bạn có thể tạo Bot. 

Bước 4: Bạn chat “/newbot” để tạo bot. Sau đó BotFather sẽ thông báo thành công. Tiếp đó bạn chat tên Bot muốn tạo. Ví dụ trong hình dưới, tên bot là “abcbot

Bước 5: Sau đó, BotFather sẽ yêu cầu bạn đăng Username cho bot. Sau khi đặt xong sẽ có thông báo tin nhắn bạn đã tạo thành công Newbot. Trong đó bao gồm đường link dẫn đến bot mới và mã HTTP API Telegram.

Lưu ý:

  • Tên người dùng (Username) bạn tạo cần có đuôi kết thúc bằng chữ “ bot”. Chẳng hạn như AbcBot hoặc Abc_bot.
  • Mã HTTP API vô cùng quan trọng trong việc sử dụng Bot Telegram. Hãy giữ mã này cẩn thận và không cho người khác biết. Tránh gặp phải các vấn đề phát sinh liên quan đến tính bảo mật

Hướng dẫn cách tạo dòng mô tả cho Bot trên Telegram

Đoạn mô tả này sẽ hiện ra khi có người chat với Bot của bạn. Chúng thường được gắn với tiêu đề mặc định là” Bot này có thể làm gì ?”. Bạn có thể tạo ra dòng mô tả này theo bước dưới đây:

Bước 1: Mở đoạn chat BotFather và chat câu lệnh “/mybots”

tạo dòng mô tả cho Bot trên Telegram

Bước 2: Chọn bot mà bạn muốn thêm mô tả

tạo dòng mô tả cho Bot trên Telegram 1

Bước 3: Chọn edit Bot

tạo dòng mô tả cho Bot trên Telegram 3

Bước 4: Chọn edit description

tạo dòng mô tả cho Bot trên Telegram 4

Bước 5: Chờ phản hồi từ BotFather sau đó chỉnh sửa đoạn mô tả bot

tạo dòng mô tả cho Bot trên Telegram 5

Bước 6: Đợi thông báo sau đó ấn vào đường link đến Bot của bạn

tạo dòng mô tả cho Bot trên Telegram 6

Bước 7: Ấn start để bắt đầu

tạo dòng mô tả cho Bot trên Telegram 7

Bước 8: Kiểm tra đoạn mô tả đã lập

tạo dòng mô tả cho Bot trên Telegram 8

Kết luận

Như vậy có thể thấy cách tạo Bot Telegram khá đơn giản, nhanh chóng chỉ qua vài bước. Bạn có thể chọn một con Bot trong điện thoại và thử làm theo các bước trên để trải nghiệm điều thú vị mà nó mang lại nhé. Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ đến với nhiều người dùng khác nhé.

Xem thêm: 

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong