Hướng dẫn cách quản lý fanpage Facebook hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay Fanpage Facebook chính là kênh truyền thông  quen thuộc với hầu hết mọi doanh nghiệp tại Việt Nam. Đa số mỗi doanh nghiệp sẽ sở hữu ít nhất 1 tài khoản trên mạng xã hội này. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp, đơn vị  nào cũng biết cách quản lý Fanpage Facebook hiệu quả. Chính vì vậy, bài viết dưới đây, Phần mềm MKT sẽ chia sẻ đến bạn những bí quyết giúp tăng tương tác, thúc đẩy doanh thu nhanh chóng cho Fanpage của bạn.

Hướng dẫn cách quản lý và phát triển Fanpage Facebook hiệu quả

Dưới đây là cách quản lý Fanpage Facebook mang lại hiệu quả nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo để áp dụng tăng doanh thu cho đơn vị mình.

Điền đầy đủ thông tin và tối ưu hóa Page info

Việc tối ưu hóa thông tin của Page là vô cùng quan trọng. Bởi như vậy google sẽ đánh giá trang của bạn thông qua các thông tin tối ưu. Bên cạnh đó việc thiết lập và tối ưu page cũng giúp khách hàng nắm được thông tin tổng quan về doanh nghiệp cũng như sản phẩm của bạn. 

Trong phần giới thiệu trang Page bạn cần đưa các thông tin quan trọng về doanh nghiệp. Trong đó có thể kể đến như: giới thiệu sản phẩm, cam kết chất lượng, sứ mệnh, giá trị mang lại… Cùng với đó là các thông tin về trang web số điện thoại, địa chỉ.. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm các chi tiết như sản phẩm, dịch vụ, menu, giá, chương trình giảm giá, sự kiện,…

Phần ảnh đại diện nên để Logo thương hiệu. Như vậy khách hàng sẽ nhận biết được doanh nghiệp của bạn. Ảnh bìa có thể là ảnh sản phẩm mà đơn vị đang cung cấp. Ảnh bìa có thể thay đổi  theo chương trình mà doanh nghiệp sắp triển khai, hay các sự kiện đang diễn ra.

Điền đầy đủ thông tin và tối ưu hóa Fanpage FB

Xây dựng kế hoạch nội dung theo từng tuần, tháng

Nội dung của Fanpage chủ yếu phục vụ cho mục đích tương tác cũng như chăm sóc khách hàng. Do vậy đừng biến nó đi lệch hướng. Nhiều doanh  nghiệp thường cố biến fanpage của mình thành cửa hàng. Liên tục đăng bài nhưng lại vẫn với một nội dung nhàm chán. Điều này khiến người mua cảm thấy phiền hơn là hứng thú.

Do vậy, hãy lên kế hoạch đề ra ý tưởng và nội dung cụ thể. Sao cho chúng thật đa dạng và hấp dẫn theo tuần hoặc theo tháng. Như vậy nội dung của các bài viết sẽ đi đúng hướng, có tính liên kết, không gây nhàm chán cho người đọc.

Sáng tạo các nội dung mới, bắt trend hấp dẫn

Các ý tưởng cho bài viết trên Fanpage cần có sự liên hệ với lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động. Thậm chí là cần bắt kịp xu hướng” Trend” để tạo thu hút khách hàng một cách tốt nhất. Với một chiếc trend chất lượng, có thể bạn sẽ thu được hàng ngàn chia sẻ, tương tác từ cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng vẫn cần xen kẽ việc bán hàng trên Fanpage với tần suất vừa phải. Điều này như một cách nhắc nhở về dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Đăng bài đều đặn

Nếu muốn có lượng tương tác cao, người quản lý Fanpage cũng cần phải đăng bài thường xuyên và đều đặn. Ít nhất mỗi ngày một bài vào khung giờ cao điểm. Như vậy sẽ thu hút được nhiều tương tác hơn. 

Cần duy trì thói quen này để khách hàng không lãng quên doanh nghiệp của bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn có quá nhiều việc thì bạn có thể tận dụng tính năng lên lịch đăng bài trong các phần mềm sáng tạo. Người đăng sẽ soạn bài và lên lịch trước. Sau đó đúng giờ, bài sẽ tự động hiển thị trên Fanpage.

Đăng bài Facebook đều đặn
Quản lý fanpage facebook bằng cách đăng bài đều đặn

Sử dụng hình ảnh video cuốn hút

Việc sử dụng các hình ảnh, video lôi cuốn cũng giúp cho lượng tương tác tăng cao, thu hút sự chú ý của khách hàng. Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng, người dùng sẽ nhớ lại 65% hình ảnh mà họ thấy gần 3 ngày sau đó. Còn sau khi xem video sẽ có 64% người dùng có khả năng mua sản phẩm trực tuyến. Như vậy có thể thấy nội dung trực quan ngày càng có hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý cũng như tăng tương tác.

Với định dạng video, bạn có thể phát triển theo nhiều hình thức: Video ngắn, liveStream, Viral Video..  Có thể triển khai nội dung theo video Testimonial, video sản phẩm…

Phát triển nội dung nhóm

Việc phát triển nội dung nhóm cho  phép đa dạng nội dung trên Page. Nếu chưa có phương án phân bổ nội dụng hợp lý, bạn có thể áp dụng quy tắc 80-20. Điều này có nghĩa là 80% bài đăng mang nội dung giáo dục, thông báo, giải trí… 20% là nội dung bán hàng, quảng bá thương hiệu.

Đừng chỉ chăm chăm vào việc kinh doanh, trước khi bán được hàng bạn cần tạo mối quan hệ tốt với  khách hàng. Từng bước khơi dậy sự tò mò, quan tâm và ghi nhớ trong tâm trí khách hàng. 

Khi đã cung cấp đủ giá trị cho khách hàng, họ sẽ tự động tìm hiểu về dịch vụ cũng như các sản phẩm mà bạn bán trong 20 % bài đăng còn lại kia.

Chạy quảng cáo Facebook ads

Để doanh nghiệp bạn có thể tiếp cận lượng khách hàng lớn, ngoài việc triển khai nội dung, bạn cũng có thể cài đặt chạy quảng cáo. Điều này mang lại khá nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Trong đó có thể kể đến như tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng. Đây cũng là cách quản lý Fanpage chi phí rẻ mà lại giúp thương hiệu lan truyền nhanh chóng. 

Tuy nhiên, cần lưu ý khi chạy quảng cáo bạn cần đảm bảo sản phẩm của bạn tốt thật sự. Như vậy mới có thể giữ chân khách hàng quay lại vào những lần sau. Thậm chí họ có sẽ tiếp tục tin tưởng và sử dụng nhiều sản phẩm của bạn sau này. 

Ngược lại, nếu sản phẩm chưa tốt mà bạn chạy quảng cáo là sẽ khiến khách phản ứng phẫn lộn, không hài lòng và 1 đi không trở lại. Do vậy bạn cần lưu ý kỹ điều này.

Thu hút sự tham gia của mọi người

Duy trì sự tham gia của mọi người là điểm vô cùng quan trọng đối với một Fanpage.Bạn cần duy trì sự tham gia này bằng cách thường xuyên tương tác với khách hàng. Doanh nghiệp có thể tổ chức các chương trình minigame, comment, inbox, đưa ra thảo luận hoặc tạo Poll khảo sát.

Thu hút sự tham gia của mọi người
Cách quản lý fanpage facebook hiệu quả

Phân tích, và tối ưu hóa Fanpage

Việc đánh giá Fanpage cũng cần được lưu ý. Hãy tận dụng Facebook Insight để theo dõi các thông tin như:  số lượng theo dõi, số lượt like, thông tin đối tượng like, số lượng tiếp cận, tương tác của các bài Post theo tuần, tháng.

Những thông tin này sẽ là cơ sở quan trọng để đánh giá các nội dung và có những thay đổi để Fanpage ngày càng hoạt động hiệu quả hơn.

Liên kết fanpage với website

Để kết nối với khách hàng một cách tốt hơn, các doanh nghiệp có thể liên kết Website với Fanpage của mình. Khách hàng có thể nhìn thấy địa chỉ Website ngay ở phần giới thiệu hoặc gắn link ở các bài viết để khách có thể click vào bất kỳ lúc nào.

Kết luận

Việt Nam hiện có hơn 61 triệu tài khoản Facebook. Nó vẫn được đánh giá là kênh kinh doanh bán hàng chính được nhiều doanh nghiệp đầu tư. Chính vì vậy, có cách quản lý Fanpage Facebook hiệu quả chính là cách doanh nghiệp có thể tận dụng để tăng nhận diện, đem lại doanh thu lớn cho doanh nghiệp. Hãy thường xuyên truy cập tại phanmemmkt.net để nhận nhiều thông tin mới, bổ ích hơn nữa.

Xem thêm

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong