Cách Viết Content Facebook Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

5/5 - (1 bình chọn)

Facebook được biết đến là nơi mà các quản trị viên web, các nhà kinh doanh, doanh nhân có thể kết nối với người tiêu dùng thông qua việc phát triển content( nội dung). Nội dung chính là yếu tố quan trọng quyết định đến sự tồn tại và hoạt động đúng hướng của nhà kinh doanh. Nếu bạn thành công ở yếu tố này, bạn sẽ trở thành nhà thống trị trên nền tảng xã hội này. Vậy cách viết content Facebook như thế nào thu hút khách hàng. Bài viết dưới đây của Phần mềm MKT sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn về nội dung này.

Tổng quan về cách viết content Facebook

Content Facebook là gì?

Content Facebook có thể hiểu đơn giản là nội dung đăng tải trên mạng xã hội. Hầu hết các bài content hiện nay đều nhằm vào mục đích marketing, PR, quảng cáo cho thương hiệu, sản phẩm.

Hiện tại có hơn 2,3 tỷ người dùng facebook. Đây chính là nơi có lượng tiếp cận khách hàng rất lớn. Vì vậy mà các bài content càng hấp dẫn thì độ tiếp cận với khách hàng tiềm năng càng cao. Thông thường content Facebook thường chú trọng vào hình ảnh đơn giản, ít chữ, dễ nhớ và các clip dễ tạo ra sự nổi tiếng.

cách viết content Facebook

Content Facebook có những hình thức nào?

Content Facebook có 5 dạng gồm:  video, chữ, ảnh, link, thăm dò ý kiến. Các dạng này thường kết hợp với nhau để trở thành những bài content thu hút người dùng: 

 • Hình ảnh kết hợp văn bản: Bạn có thể sử dụng bức ảnh minh hoa cho nội dung văn bản. Hoặc Dùng văn bản mô tả cho hình ảnh.
 • Video kết hợp văn bản: Thông thường video là content chính, văn bản chỉ là phần phụ mô tả cho video.
 • Link kết hợp văn bản: Bài viết có thể sẽ là mô tả cho link hoặc link là dẫn chứng cho bài viết.
 • Văn bản và thăm dò ý kiến: Đây là hình thức mới của Facebook cho phép người dùng tạo ra bảng nói, các phương án để người khác tương tác bằng cách bình chọn. Giá trị của hai loại hình content này ngang nhau. 

Hướng dẫn cách viết content quảng cáo Facebook hiệu quả

Dưới đây là cách viết content quảng cáo Facebook hiệu quả nhất hiện nay

Tương tác

Tương tác là mục tiêu đầu tiên trong quy trình marketing trên Facebook của các doanh nghiệp, nhà kinh doanh. Để thực hiện mục tiêu này, Facebook cũng có 4 cách để người dùng xây dựng mối quan hệ và kết nối với số lượng người dùng lớn.

 • Đặt câu hỏi: Bạn có thể đặt một câu hỏi đáng ngờ, gây tranh cãi hoặc liên quan đến sự thật nào đó. Như vậy sẽ gây chú ý của đối tượng mục tiêu hơn.
 • Giữ nội dung ngắn gọn, súc tích: Nếu bạn lần đầu tiên tương tác với khách hàng. Nên chọn nội dung cần thiết mà khách hàng quan tâm. Có thể sử dụng chủ đề nội dung và tiêu đề bài đăng để giới thiệu về thương hiệu mình.
 • Sử dụng hình ảnh trực quan: Những hình ảnh này sẽ giúp gây ấn tượng với người nhìn ngay giây đầu tiên. Có thể là ảnh chụp màn hình, ảnh quote, ảnh biểu cảm cảm xúc.
cách viết content Facebook

Định hướng (Educate)

Nếu bạn vừa có thể xây dựng nội dung định hướng vừa gây lôi cuốn cảm xúc, khao khát của khách hàng thì sẽ dễ giành được lòng tin của họ. Để có thể làm được thành công điều này, bạn cần:

 • Cung cấp nhiều giá trị cho người dùng hơn so với đối thủ cạnh tranh. Đồng thời tìm vấn đề, nhu cầu mà khách hàng mục tiêu đang gặp phải.
 • Bạn cần nhìn nhận về phía tâm lý của khách hàng. Họ thực sự cần gì ở bài viết của bạn. Sau khi đọc bài viết khách hàng sẽ cảm thấy nhận được giá trị mới. Như vậy vừa giúp thu hút khách hàng vừa đưa ra giải pháp chính là các sản phẩm, dịch vụ của bạn.
 • Tuyệt đối không tập trung bán hàng quá nhanh. Bạn càng viết những thông tin miễn phí, bạn càng nhận được sự tôn trọng. Hãy kiên nhận và xây dựng mối quan  hệ trước khi bán hàng.

Bán hàng

Cuối cùng mục tiêu của bạn là tạo doanh thu. Đến đây, những người này đã thích, quan tâm đến trang và tiêu thụ nội dung của bạn. Vậy bạn có thể bắt đầu chiến lược bán hàng bằng các cách sau:

 • Tặng miễn phí một thứ gì đó ví dụ như một sản phẩm nội dung miễn phí. Nó có sự liên quan đến việc sau này  họ sẽ cần đến bạn trợ giúp trong thời điểm này.
 • Khi họ quen thuộc với thương hiệu, nếu bạn làm cho họ tò mò, háo hức nhấp vào đường link của bạn. Bạn có thể sử dụng những tiêu đề có tính tò mò. Như vậy sẽ khiến khách hàng tương tác lại.
 • Mặc dù mục đích của bạn là bán hàng, nhưng cũng không nên xâm phạm đến quyền của họ. Đừng làm quá nhiều video quảng cáo khiến họ mệt mỏi, chặn quảng cáo và gần như chán nản vì nghĩ bạn đang cố tình lôi kéo họ.

Mẹo & Thủ thuật tối ưu hóa nội dung content trên Facebook

1. Xây dựng chiến lược cụ thể trước khi bắt đầu quảng bá Facebook

Mỗi chiến lược Marketing tuyệt vời đều bắt đầu bằng việc xây dựng các chiến lược nhỏ. Nếu bạn kết hợp Facebook Marketing và Content Marketing. Bạn cần phải có cho mình một chiến lược rõ ràng. Đầu tiên cần lên kế hoạch cho các tiêu đề để kết nối với nhiều chủ đề khác. Tạo thứ tự ưu tiên, chỉ định thời gian, lập kế hoạch cho phát triển nội dung trước khi bắt đầu làm việc.

cách viết content Facebook

2. Lập tiêu đề thật hấp dẫn

Việc lập tiêu đề càng tốt thì hiệu suất tìm kiếm càng tốt. Vậy nên hãy cố gắng tìm kiếm các tiêu đề mà khán giả yêu thích và thu hút họ. 

3. Tận dụng việc kêu gọi hành động

Hầu hết người dùng internet thường bị động. Họ sẽ không tương tác với nội dung hoặc trang của bạn nếu không được yêu cầu làm như vậy. Vì vậy bạn phải bắt đầu sử dụng các CTA thật thông minh. Yêu cầu người dùng đăng ký hoặc làm gì điều gì đó mà bạn đang muốn họ hướng đến. Đừng trông chờ họ sẽ tự giác làm điều này.

4. Tối ưu hóa trang web trên thiết bị di động

Hầu hết người dùng thường sử dụng thiết bị điện thoại hơn là máy tính. Vì vậy cần phải tối ưu trang web bạn cho thiết bị di động. Sao cho người dùng qua facebook có thể truy cập vào link web  một cách nhanh chóng mà không tốn quá nhiều lưu lượng. Đây là việc làm cần thiết nếu bạn muốn có được lượng khách hàng lớn truy cập trang web của mình

Một số mẫu content quảng cáo Facebook hay nhất

Mẫu 1: 

cách viết content Facebook

Mẫu 2:

cách viết content Facebook

Mẫu 3:

cách viết content Facebook

Mẫu 4:

Mẫu content 4

Kết luận

Như vậy với những cách viết content quảng cáo Facebook trên, hy vọng bạn có thể có thêm kiến thức để tạo cho mình được các bài content thật lôi cuốn, thu hút khách hàng. Từ đó đẩy mạnh doanh thu một cách nhanh chóng. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các tin tức hữu ích, hãy thường xuyên truy cập phanmemmkt.net nhé.

Xem thêm:

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong