Pixel Facebook Ads Là Gì? Hiểu Rõ Pixel Facebook Ads Từ A-Z

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang muốn chạy quảng cáo trên Facebook và Instagram để tăng doanh thu cho kinh doanh của bạn? Bạn đã nghe nói về Pixel Facebook Ads nhưng không biết nó là gì và làm thế nào để sử dụng nó hiệu quả? Bạn đang tìm kiếm một bài viết cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản và chi tiết về Pixel Facebook Ads? Nếu câu trả lời là có, bạn đã đến đúng nơi. Trong bài viết này, Phần mềm Marketing  sẽ giúp bạn hiểu rõ Pixel Facebook Ads là gì và sử dụng sao cho hiệu quả.

I. Pixel Facebook Ads là gì?

Trước tiên, hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu Pixel Facebook Ads là gì?

Pixel Facebook Ads là gì?

Pixel Facebook Ads là gì? Pixel Facebook Ads là một công cụ của Facebook giúp bạn theo dõi, đo lường và tối ưu hóa hiệu quả các chiến dịch quảng cáo của bạn trên Facebook và Instagram. Bằng cách cài đặt một đoạn mã pixel lên website của bạn, bạn có thể thu thập dữ liệu về hành vi của người dùng, tạo đối tượng tùy chỉnh, nhắm mục tiêu lại khách hàng tiềm năng và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi.

II. Những lợi ích và thách thức khi sử dụng Pixel Facebook Ads trong chiến lược marketing online.

Pixel Facebook Ads là một công cụ của Facebook giúp bạn theo dõi, đo lường và tối ưu hóa hiệu quả các chiến dịch quảng cáo của bạn trên Facebook và Instagram. Khi sử dụng Pixel Facebook Ads trong chiến lược marketing online, bạn có thể nhận được những lợi ích và thách thức sau:

1. Những lợi ích khi sử dụng Pixel Facebook Ads

Việc sử dụng Pixek Facebook Ads mang lại cho bạn rất nhiều lời ích khi chạy quảng cáo, cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu những lời ích đó là gì dưới đây nhé:

 • Bạn có thể theo dõi và đo lường chuyển đổi, doanh thu, và giá trị khách hàng từ các quảng cáo của bạn, bằng cách xem những hành động mà người dùng thực hiện trên website của bạn sau khi nhấn vào quảng cáo.
 • Bạn có thể tạo đối tượng tùy chỉnh và đối tượng tương tự dựa trên những dữ liệu thu thập được từ Pixel, để nhắm mục tiêu lại những khách hàng tiềm năng hoặc mở rộng phạm vi tiếp cận.
 • Bạn có thể tối ưu hóa quy trình quảng cáo của bạn bằng cách chọn những sự kiện mà bạn muốn tối ưu hóa, để Facebook sẽ hiển thị quảng cáo của bạn cho những người dùng có khả năng cao nhất để thực hiện những sự kiện đó.
 • Bạn có thể cải thiện độ chính xác và hiệu quả của đo lường quảng cáo bằng cách sử dụng API Chuyển đổi, để bổ sung cho Pixel và giảm thiểu những ảnh hưởng của các chính sách bảo mật và chặn quảng cáo.

2. Những thách thức khi sử dụng Pixel Facebook Ads

Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời mà Pixel Facebook Ads đem lại, nó cũng có một số thách thức khi sử dụng mà bạn cần để ý như:

 • Bạn cần có khả năng cập nhật mã của trang web nếu bạn muốn thiết lập Pixel theo cách thủ công bằng mã, hoặc bạn cần có nhà phát triển trợ giúp việc thêm mã vào trang web.
 • Bạn cần chú ý đến những thay đổi về cách hiển thị dữ liệu sự kiện trong Trình quản lý sự kiện trên Meta, do sự kiện từ Pixel được chia sẻ với tập dữ liệu, và ID tập dữ liệu mới chính là ID Pixel mới.
 • Bạn cần tuân thủ những quy định và chính sách của Facebook về việc sử dụng Pixel, bao gồm việc thông báo cho người dùng về việc thu thập dữ liệu, cung cấp cho họ quyền lựa chọn và bảo vệ dữ liệu cá nhân của họ.

III. Cách tạo mã Pixel Facebook Ads

Để tạo mã Pixel Facebook Ads, bạn có thể làm theo các bước đơn giản sau mà Phần mềm Marketing hướng dẫn:

 • Bước 1: Truy cập vào Trình quản lý sự kiện bằng cách:
  Đầu tiên, bạn truy cập đường link business.facebook.com/accountquality/
  Nhấn vào biểu tượng Hamburger và chọn Trình quản lý sự kiện.

  Pixel Facebook Ads là gì? Cách tạo mã Pixel Facebook Ads

  Tại giao diện Trình quản lý sự kiện, chọn tài khoản quảng cáo mà bạn muốn gắn Pixel ở góc phải màn hình rồi chọn nút Kết nối dữ liệu.

Pixel Facebook Ads là gì? Cách tạo mã Pixel Facebook Ads
Pixel Facebook Ads là gì? Cách tạo mã Pixel Facebook Ads
 • Bước 2: Tick chọn Nguồn dữ liệu cho phép gắn Facebook Pixel. Những nguồn bạn chọn sẽ là nơi bạn muốn theo dõi những hoạt động của người dùng. Ở trường hợp này, chúng tôi lựa chọn Web.
  Pixel Facebook Ads là gì? Cách tạo mã Pixel Facebook Ads
 • Bước 3: Đặt tên cho Facebook Pixel rồi bấm nút Tạo Pixel.
  Pixel Facebook Ads là gì? Cách tạo mã Pixel Facebook Ads
 • Bước 4: Kiểm tra Tích hợp đối tác bằng cách nhập URL trang web mà bạn muốn Pixel ghi nhận thông tin, sau đó bấm Kiểm tra.
  Pixel Facebook Ads là gì? Cách tạo mã Pixel Facebook Ads
  Pixel Facebook Ads là gì? Cách tạo mã Pixel Facebook Ads
 • Bước 5: Chọn cách Facebook Pixel kết nối với trang web của bạn. Bạn nên chọn API Chuyển đổi và Meta Pixel, bấm nút Tiếp.
  Pixel Facebook Ads là gì? Cách tạo mã Pixel Facebook Ads
 • Bước 6: Thiết lập API chuyển đổi để kết nối hoạt động trên trang web. Bạn nên chọn Thiết lập thủ công, bấm nút Tiếp.
Pixel Facebook Ads là gì? Cách tạo mã Pixel Facebook Ads
 • Bước 7: Chọn Tiếp tục.
  Pixel Facebook Ads là gì? Cách tạo mã Pixel Facebook Ads
 • Bước 8: Chọn Loại hình sự kiện
 • Bước 9: Chọn Chi tiết sự kiện. Tại mục Thông số thông tin khách hàng, tick chọn những thông tin mà bạn muốn Facebook Pixel theo dõi rồi bấm Tiếp tục.
  Pixel Facebook Ads là gì? Cách tạo mã Pixel Facebook Ads
 • Bước 10: Xem lại quá trình thiết lập Facebook Pixel, chọn Tiếp tục.
  Pixel Facebook Ads là gì? Cách tạo mã Pixel Facebook Ads
 • Bước 11: Xem hướng dẫn cài đặt Facebook Pixel (nếu cần), nhấn Tiếp tục thiết lập Pixel. Vậy là hoàn thành rồi.
  Pixel Facebook Ads là gì? Cách tạo mã Pixel Facebook Ads

IV. Những lưu ý khi dùng Pixel Facebook Ads

Cuối cùng, để tránh những sai lầm, lỗi không đáng có khi sử dụng Pixel Facebook Ads, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau như:

 • Đảm bảo bạn đã cài đặt mã pixel đúng cách lên website của bạn, và mã pixel đã kích hoạt đúng các sự kiện mà bạn muốn đo lường. Bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng Meta Pixel Helper để kiểm tra xem pixel có đang hoạt động hay không.
 • Đảm bảo ID nội dung trong mã pixel của bạn khớp chính xác với ID nội dung của các mặt hàng trong danh mục của bạn. Nếu ID nội dung bị thiếu hoặc không chính xác, bạn sẽ không thể xem được tỷ lệ khớp với danh mục trong tab Danh mục > Sự kiện trong Công cụ quản lý thương mại.
 • Đảm bảo bạn có đúng quyền để xem và sử dụng pixel. Bạn cần quyền Tạo quảng cáo đối với danh mục và quyền Xem pixel đối với pixel để xem trong tab Sự kiện và xem tỷ lệ khớp.
 • Đảm bảo bạn tuân thủ những quy định và chính sách của Facebook về việc sử dụng pixel, bao gồm việc thông báo cho người dùng về việc thu thập dữ liệu, cung cấp cho họ quyền lựa chọn và bảo vệ dữ liệu cá nhân của họ.
 • Đảm bảo bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất của pixel và SDK. Bạn có thể kiểm tra phiên bản của pixel và SDK trong Trình quản lý sự kiện trên Meta.

Ngoài ra, để các chiến dịch marketing online trên Facebook của bạn có được hiệu quả tốt nhất, tối ưu nhất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hệ thống phần mềm marketing 0 đồng của Phần mềm MKT. Phần mềm MKT là một công cụ hỗ trợ marketing tuyệt vời cho mọi cá nhân/doanh nghiệp hoạt động tiếp thị trên đa nền tảng, được nhiều người tin dùng. Một số phần mềm nổi bật của Phần mềm MKT phải kể đến như: 

 • Phần mềm MKT Care: MKT Care là công cụ hỗ trợ xây dựng hệ thống kinh doanh online, bán hàng chuyên nghiệp trên Facebook. Phần mềm này giúp doanh nghiệp của bạn sở hữu tệp data khách hàng tiềm năng, tự động chăm sóc tài khoản, đăng bài, nhắn tin hàng loạt, comment seeding, chia sẻ video livestream,…
 • Phần mềm MKT Data: MKT Data là phần mềm quét UID Facebook hàng loạt sẽ giúp bạn tìm kiếm chính xác đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Tool quét UID group, fanpage, profile Facebook tự động dựa trên những như cầu người dùng. Từ đó, tạo điều kiện xây dựng data khách hàng chất lượng nhanh chóng, từ đó giúp cá nhân hóa thông điệp marketing và tăng hiệu quả của chiến dịch Marketing trực tiếp.
 • Phần mềm MKT Post: MKT Post là phần mềm bán hàng online trên Facebook phát triển các tính năng đăng bài Facebook tự động số lượng lớn. Nhờ đó công cụ này hỗ trợ đắc lực cho việc kinh doanh online. MKT Post giúp bạn tiết kiệm thời gian gấp 3-5 lần so với cách đăng bài truyền thống trước đây. Bạn chỉ cần setup 1 lần nội dung bài đăng và cài đặt các cấu hình có sẵn trên hệ thống.

Video giới thiệu hệ thống phần mềm marketing 0 đồng của Phần mềm MKT:

Kết luận

Trên đây là bài viết giúp bạn giải đáp thắc mắc Pixel Facebook Ads là gì và cách tạo mã Pixel Facebook Ads đơn giản. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing