Phân Tích Chiến Lược Marketing Của TH True Milk Mới Nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Mặc dù còn phải đối mặt với rất nhiều sự cạnh trên trên thị trường sữa. Tuy nhiên, TH true milk cũng đã khẳng định vị trí của mình trong việc xây dựng thương hiệu cũng như thu hút khách hàng nhờ vào các chiến lược Marketing hiệu quả của mình. Hãy cùng Phần Mềm MKT phân tích chiến lược marketing của TH True Milk tại bài viết dưới đây.

Giới thiệu tổng quan về Công ty Cổ phần TH True Milk

Công ty Cổ phần sữa TH được thành lập vào ngày 24/2/2009 và cũng là công ty đầu tiên của tập đoàn TH. Một tập đoàn được thành lập dưới sự tư vấn tài chính của ngân hàng cổ phần Bắc Á.

Công ty CP TH True milk được ra đời với dự án đầu tư trang trại bò sữa công nghiệp, sử dụng công nghệ chế biến sữa hiện đại với hệ thống phân phối bài bản. 

Bên cạnh việc kinh doanh các dịch vụ tài chính cũng như các hoạt động an sinh xã hội, Ngân hàng TMCP Bắc Á cũng đặc biệt chú trọng trong việc đầu tư và ngành chế biến sữa, thực phẩm.

Từ xuất phát điểm này, tập đoàn TH cũng đang từng bước phát triển để trở thành nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp sản phẩm thực phẩm sạch có nguồn gốc từ thiên nhiên. Trong đó bao gồm cả sữa, thịt, rau củ sạch, thủy hải sản.. 

Công ty thực phẩm sữa TH đã đầu tư quy trình sản xuất khép kín với hệ thống quản lý cao cấp. Tất cả được đồng bộ theo tiêu chuẩn quốc tế từ khâu xây dựng chuồng trại, trồng cỏ, chế biến thức ăn cho bò, quản lý chăm sóc sức khỏe thú y, chế biến và đóng gói. Cuối cùng là đến khâu phân phối sản phẩm đến tay người dùng.

Ngoài ra, hệ thống chuồng trại áp dụng công nghệ chăn nuôi tiên tiến nhất thế giới. Bò được nhập khẩu từ các nước nổi tiếng chuyên về chăn nuôi bò sữa như Uruguay, Canada, New Zealand.. đảm bảo giống bò cho chất lượng sữa tốt nhất.

Về tầm nhìn, tập đoàn TH mong muốn trở thành nhà sản xuất đứng đầu Việt Nam trong ngành thực phẩm sạch có nguồn gốc thiên nhiên. Cùng với sứ mệnh và tinh thần gần gũi với thiên nhiên, TH luôn nỗ lực hết mình để nuôi dưỡng cả thể chất và tâm hồn Việt bằng cách cung cấp các thực phẩm sạch có nguồn gốc tự nhiên sạch, an toàn và tươi ngon.

Danh mục sản phẩm của tập đoàn TH hiện nay gồm sữa tươi tiệt trùng 100% từ sữa bò tươi, sữa tươi ít đường, sữa tươi có đường, sữa tươi hương dâu, sữa tươi tiệt trùng hương socola.

Ngoài sữa tươi, TH cũng cung cấp một số dòng sản phẩm khác như  TH true cheese, TH true butter,TH true veg, TH true yogurt, TH true ice cream..

Không chỉ tạo ấn tượng với khách hàng về thương hiệu sữa sạch, TH True Milk còn thành công khi đánh trúng tâm lý của các bà mẹ trẻ Việt, trong thời buổi hiện đại, môi trường ô nhiễm dẫn đến thức ăn không đảm bảo. Vì vậy vấn đề bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cần được đặt lên hàng đầu. 

Thương hiệu TH True Milk

Phân tích chiến lược Marketing Mix của TH True Milk

Mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, TH True Milk vẫn luôn đạt được những thành công nhất định trong việc thu hút khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình. Để đạt được thành công này, không thể không nhắc đến hiệu quả các chiến lược marketing Mix mà thương hiệu đã áp dụng cho doanh nghiệp mình.

Chiến lược marketing về sản phẩm của TH True Milk – Product

Đối với chiến lược sản phẩm, thương hiệu này đã sử dụng chiến lược đa dạng hóa sản phẩm và chú trọng trong việc cải thiện chất lượng sản phẩm. 

Hiện nay, thương hiệu TH True Milk đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm khác nhau. Trong đó gồm các dòng sản phẩm phổ biến có thể kể đến như:

  • Các sản phẩm từ sữa: Sữa tươi tiệt trùng, Sữa tươi thanh trùng, sữa chua uống tiệt trùng, sữa chua tự nhiên, sữa hạt, Sữa tươi công thức Topkid.
  • Các sản phẩm phomat, bơ có thể kể đến như Phomat que Mozzarella, bơ lạt tự nhiên.
  • Các loại nước giải khát: nước uống sữa trái cây TH True Milk Juice,  nước gạo rang TH True Milk RICE, Nước uống trái cây TH True Milk Juice.
  • Nước tinh khiết
  • Các sản phẩm kem kem que các vị, kem hộp, kem ốc quế…
  • Các sản phẩm gạo Japonica FVF.

Sản phẩm sữa tươi TH phát triển đúng trong bối cảnh xã hội công nghiệp, thu nhập  người dân tăng lên. Cùng với đó là sự hiểu biết về lợi ích từ sữa khiến nhu cầu người tiêu dùng tăng cao. 

Trong khi môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm thì nhu cầu về loại sữa sạch ngày càng thiết yếu, TH True Milk đã đáp ứng được đúng mong muốn này của người dùng.  

Bên cạnh đó, sản phẩm lại rất tiện dụng, có thể sử dụng được ngay và là thức uống bổ dưỡng cung cấp các loại vitamin A, D.

Nền tảng thành công của TH True Milk là sự cam kết lâu dài nhằm đảm bảo quyền lợi khách hàng. Bên cạnh  đó, nhãn hiệu này cũng không ngần ngại đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại, đảo bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm.

Về mẫu mã, bao bì, TH True Milk đã đầu tư sử dụng loại bao bì Tetra Pak với công nghệ đến từ Thụy Điển, hiện đại, phù hợp với thói quen sử dụng sữa hộp giấy của người Việt. Kích cỡ hộp gồm 110mll và 180ml. Trong đó trên bao bì thể hiện đầy đủ thông tin gồm biểu tượng, hình ảnh rất đơn giản, nổi bật và rõ ràng.

Sản phẩm TH True Milk

Chiến lược marketing của Th True Milk về giá (Price)

Thực hiện chiến lược giá, TH True Milk đã định mức giá sản phẩm cao cấp. Với chiến lược này, nhằm thể hiện giá trị cao, sản phẩm đẳng cấp, sang trọng. Mức định giá này tập trung vào giá trị được cảm nhận từ sản phẩm hơn là chi phí sản xuất hay giá trị thực tế.

 Có thể nói, chiến lược giá này rất quan trọng để người dùng có thể cảm thận và nhận biết về thương hiệu. Những đơn vị áp dụng chiến lược định giá này thường được biết đến với việc cung cấp giá trị cao cấp, độ quyền, hiếm có đến người dùng thông qua sản phẩm của mình. Đó cũng là lý do vì sao họ được định giá cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh. 

Tại thị trường Việt Nam, Vinamilk đang được đánh giá là thương hiệu chiếm thị phần lớn của thị trường sữa. Vì vậy để có được một vị thế cao, TH cần có chiến lược tạo ra sự khác biệt. 

Thương hiệu này đã định giá dòng sản phẩm của mình cao  nhất có thể vừa đánh vào tâm lý người dùng khi đánh giá sự tương đồng giữa giá cả và chất lượng.

Bên cạnh mức giá này cũng cần được tính toán kỹ lưỡng sao cho phù hợp với sự phát triển của thị trường sữa cũng như sự phát triển kinh tế những năm gần đây của Việt Nam.

TH True Milk tập trung vào nhóm khách hàng Nữ độ tuổi 15 đến 35, đặc biệt là từ 25 đến 35, các đối tượng ở thành thị, thành phố lớn, có mức sống cao, quan tâm đến sức khỏe của bản thân và gia đình. Vì vậy ở mặt bằng chung thì sữa TH là dòng sản phẩm khá cao. 

Tuy nhiên với sự phát triển của thị trường, đời sống, thu nhập thì việc uống sữa cùng trở thành nhu cầu hàng ngày. Vì vậy trong tương lai thì chiến lược định giá của TH như vậy là toàn toàn hợp lý.

Chiến lược giá của TH True Milk

Chiến lược hệ thống phân phối của TH True Milk (Place)

Đối với chiến lược này, TH True Milk đã xây dựng chuỗi hệ thống TH phủ rộng khắp cả nước. Đặc biệt tập trung phân phối tại các siêu thị lớn để khách hàng dễ dàng tiếp cận với những sản phẩm TH.

Hiện tại, sữa TH đã có đến 27 cửa hàng tại Hà Nội, 24 cửa  hàng tại Hồ Chí Minh và 2 cửa hàng ở Nghệ An. Tất cả đều được đầu tư rất hiện đại và ứng dụng những phương pháp bảo quản sản phẩm tốt nhất.

Ngoài ra, sản phẩm của TH cũng được phân bố ở các tạp hóa, cửa hàng bán lẻ hay hệ thống siêu thị như  Big C, MaxiMark, CoopMart,.. Các sản phẩm sữa TH sẽ được đặt ngay cạnh kệ sữa Vinamilk.

Chiến lược xúc tiến hỗn hợp (Promotion) của TH True Milk

Để thực hiện chiến lược xúc tiến thành công, TH True Milk đã xây dựng rất nhiều giải pháp hiệu quả. Trong đó có thể kể đến như thông điệp truyền thông.  

Ở thông điệp này, TH đã muốn truyền tải đến người dùng về dòng sữa hoàn toàn từ thiên nhiên, mang đến nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Đồng thời giúp cải thiện vóc dáng, tạo cảm giác khỏe khoắn, trẻ trung đầy cuốn hút.

Bên cạnh đó, việc triển khai các chiến dịch quảng cáo cũng là một chiến lược Marketing của TH True Milk. Đơn vị cũng sử dụng các hoạt động quảng cáo chủ đạo trên các kênh VTV1, VTV6, VTV 3, HTV7, SCTV2 với hình ảnh là quy trình sản xuất sữa tươi sạch.

Chiến lược xúc tiến hỗn hợp (Promotion) của TH True Milk

TH cũng quảng cáo thương hiệu của mình trên các tờ báo tuổi trẻ, phụ nữ, doanh nhân Sài Gòn, Hà Nội mới.. Các biển quảng cáo băng rôn, xe buýt, ngoài trời…cũng được TH áp dụng để quảng bá, tăng nhận diện thương hiệu.

Cũng với những phương thức trên, TH cũng áp dụng phương pháp truyền thống là tiếp thị tại điểm bán. Thông qua đó nhằm để khách hàng có thể tiếp cận và cảm nhận tốt nhất về sản phẩm của doanh nghiệp ở mọi điểm bán lẻ, siêu thị cũng như trung tâm thương mại,  các cửa hàng đại lý.

Hệ thống của TH thường được trang trí bởi hai màu chủ đạo là xanh dương và trắng. Nhân viên bán hàng sẽ mặc trang phục vắt bò sữa trong trang trại.

Kết luận

Có thể thấy TH True Milk đã có chiến lược marketing đúng đắn. Nhờ đó đã nhanh chóng trở thành thương hiệu sữa được người người, nhà nhà tin dùng. Đồng thời cũng đạt được thành công nhất định trong việc xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng. 

Có thể thấy mỗi bài học về chiến lược marketing của các thương hiệu lớn đều là những bài học đáng giá mà các doanh nghiệp có thể  học hỏi và áp dụng.

Xem thêm:

 

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong