Cách đăng bài trên LinkedIn chuẩn SEO mới nhất 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Với hơn 930 triệu người dùng trên toàn thế giới, LinkedIn là một nền tảng về định hướng việc làm và kinh doanh lớn nhất hiện nay. Bạn muốn đăng nội dung giá trị, chia sẻ kinh nghiệm của mình nhằm mở rộng các mối quan hệ có ích cho công việc kinh doanh. Bài viết này, Phần mềm Marketing sẽ hướng dẫn cho bạn cách đăng bài trên LinkedIn chuẩn nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Cách đăng bài trên LinkedIn
Cách đăng bài trên LinkedIn

I. Cách đăng bài trên LinkedIn chuẩn SEO

Dưới đây là hướng dẫn các bước post bài trên LinkedIn chuẩn SEO, các bạn cùng tham khảo nhé.

– Bước 1: Truy cập vào trang Feed trên LinkedIn.

Bước đầu tiên để đăng bài trên LinkedIn là truy cập trang Feed, bạn đừng nhầm với trang Profile nhé.

Bạn có thể truy cập trang Feed theo 2 cách sau:

  • Nhấn vào nút Home ở thanh điều hướng trên cùng.
  • Nhấp vào biểu tượng Linkedin ở góc trên cùng bên trái.

– Bước 2: Nhấn chọn mục Write article (Viết bài).

Sau khi truy cập trang Feed, bạn cần chọn mục Write article (Viết bài) nằm ở ngay bên dưới phần Start a post (Bắt đầu một bài đăng).

Chọn mục Write article để viết bài
Chọn mục Write article để viết bài

– Bước 3: Thêm hình ảnh tiêu đề của bài đăng.

Đây là ảnh banner của bài viết, không chỉ minh họa cho nội dung bài mà còn thu hút người đọc tiếp tục đọc bài của bạn.

Thêm ảnh banner rất quan trọng, bạn chỉ cần nhấn vào phần biểu tượng như hình ở bên dưới và chọn ảnh có sẵn từ máy tính của bạn.

Bạn nên chọn kích thước ảnh LinkedIn chuẩn là 1200 x 628 pixel để đảm bảo hình ảnh hiển thị rõ nét và không bị cắt.

Thêm hình ảnh banner cho bài đăng

– Bước 4: Thêm tiêu đề và nội dung của bài viết.

Bên dưới phần ảnh banner là Headline (Tiêu đề bài viết). Trong bất kỳ bài đăng bán hàng nào cũng cần Tiêu đề. Đây là phần bắt buộc phải có, không thể thiếu.

Tiêu đề bài viết có giới hạn là 150 ký tự, bạn nên viết tiêu đề ngắn gọn bao gồm từ khóa chính cùng nhữ từ ngữ giật tít thật thu hút và dễ hiểu.

Tiếp đến, bạn chỉ cần thêm nội dung bài đăng là đã hoàn thành 70% công việc đăng bài trên LinkedIn rồi.

Nhấn vào khoảng trống bên dưới tiêu đề và viết hoặc chèn những nội dung mà bạn muốn truyền tải. Bạn cũng nên kiểm tra lại để đảm bảo không có lỗi do dán nội dung từ Word vào LinkedIn.

– Bước 5: Viết phần kết bài (quan trọng).

Phần kết bài là rất quan trọng để xây dựng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Nhớ dẫn các đường link phù hợp để người đọc có thể kết nối với bạn trên nền tảng họ chọn, như Facebook, YouTube, TikTok,…

– Bước 6: Xuất bản bài đăng.

Sau khi hoàn tất các bước trên, bài viết đã sẵn sàng để được xuất bản.

Nhấn vào Publish (Xuất bản) màu xanh lam ở góc trên bên phải. Một cửa sổ hiện lên, yêu cầu bạn thêm bình luận trước khi đăng bài. Nội dung sẽ hiển thị trên trang Feed của những người theo dõi bạn.

Bên cạnh đó, hãy thêm các hashtag phù hợp để người đọc dễ tìm kiếm bài đăng của bạn hơn. Thông thường, bạn có thể sử dụng 5 – 10 hashtag cho mỗi bài đăng.

II. Những mẹo hút traffic nhờ tối ưu SEO trên LinkedIn

Dưới đây là những mẹo giúp bạn tăng lưu lượng truy cập cho website của bạn nhờ việc tối ưu SEO trên LinkedIn.

1. Kết nối với đối tượng mục tiêu có liên quan

LinkedIn thường xem xét cách bạn được kết nối (connect) với “người tìm kiếm”. Nếu bạn là kết nối cấp một, tức hồ sơ của bạn và người xem tiềm năng đã được “connect” trên LinkedIn thì hồ sơ cùng bài đăng của bạn có khả năng hiển thị cao hơn trong trang kết quả tìm kiếm đầu tiên. Vì vậy, kết nối với khách hàng tiềm năng là chìa khóa quan trọng.

Kết nối với khách hàng tiềm năng trên LinkedIn
Kết nối với khách hàng tiềm năng trên LinkedIn

Nhưng bạn không thể connect với các khách hàng tiềm năng trong cùng một lần đúng không nào?

Bạn chỉ cần connect với một vài hồ sơ tiêu biểu, bổ sung các hashtag truy vấn trong bài viết, tham gia tích cực trong các chủ đề thảo luận liên quan và sẽ có thêm nhiều khách hàng chủ động tiếp cận bạn để connect nhé!

2. Đặt tên cho hình ảnh chân dung của bạn

Trước khi tải ảnh chân dung lên LinkedIn, hãy đổi tên ảnh bao gồm các từ khóa liên quan. Đây là một ví dụ về việc SEO hình ảnh phổ biến mà bạn nên áp dụng.

Bởi hình ảnh của bạn có khả năng hiển thị trên kết quả tìm kiếm Google và giúp kéo một lưu lượng truy cập trở lại cho hồ sơ LinkedIn của bạn.

Ví dụ: Đặt tên ảnh là “phan-mem-mkt.jpg”.

Đặt tên cho ảnh chân dung của bạn giúp tối ưu SEO tốt hơn
Đặt tên cho ảnh chân dung của bạn giúp tối ưu SEO tốt hơn

3. Đặt tên cho ảnh minh họa của bài đăng

Tên ảnh minh họa cũng là một yếu tố quan trọng trong SEO trên LinkedIn. Tốt nhất, bạn nên đổi tên ảnh minh họa trước khi tải lên, bao gồm các từ khóa liên quan đến nội dung bài đăng. Điều này sẽ giúp LinkedIn dễ dàng nhận diện và xếp hạng bài đăng của bạn cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

4. Tận dụng phần mô tả URL

Trong phần thông tin liên hệ, bạn có thể đặt tối đa 3 đường link đến trang web. Các nhãn này sẽ tự động điền “Company website” (Trang web công ty).

Thay vì để chữ “Company” (Công ty) trong menu thả xuống, bạn nên chọn “Other” (khác). Bây giờ, bạn có thể thêm các từ khóa để mô tả nơi đường link đưa đến.

Sử dụng văn bản trong các mô tả URL để tối ưu SEO LinkedIn
Sử dụng văn bản trong các mô tả URL để tối ưu SEO LinkedIn

5. Chèn từ khóa và cụm từ trong Tiêu đề

Tiêu đề LinkedIn nên tập trung vào lợi ích mà bạn mang lại cho người khác, chứ không chỉ là chức danh công việc của bạn. Hãy sử dụng các từ khóa và từ chuyên môn để giúp người đọc hiểu rõ hơn về những gì bạn làm và cách bạn có thể giúp họ.

Ví dụ: Phần mềm MKT – Phần mềm Marketing Tool số 1 Việt Nam.

Mẹo: LinkedIn cho phép bạn viết tối đa 220 ký tự cho tiêu đề trên cả trình duyệt web và ứng dụng di động luôn đó.

6. Nhấn mạnh giá trị trong phần giới thiệu

Phần giới thiệu trong hồ sơ LinkedIn của bạn là cơ hội để bạn thể hiện giá trị của mình với người đọc. Hãy tập trung vào những gì bạn có thể làm cho họ, sử dụng các từ khóa liên quan đến chuyên môn và lĩnh vực của bạn. Điều này sẽ giúp hồ sơ của bạn dễ dàng được tìm thấy trong kết quả tìm kiếm và thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

SEO là một yếu tố quan trọng, nhưng câu chuyện và thông tin của bạn cũng cần phải tập trung và đáng tin cậy. Nội dung chất lượng sẽ giúp bạn xây dựng uy tín và thu hút sự chú ý của khán giả.

7. Chèn phương tiện vào các phần nổi bật và trải nghiệm

Khi thêm tệp đa phương tiện vào phần “Featured” (Nổi bật) và Experience (Kinh nghiệm), hãy sử dụng từ khóa trong phần tiêu đề và mô tả.

Tuy nhiên, chúng phải thể hiện tệp media được thêm chứ không chỉ đơn thuần là danh sách các từ khóa.

Ví dụ: Khi bạn thêm tệp đa phương tiện: Hình ảnh vào phần Featured, bạn cần đặt tên và viết chú thích ở hai phần: Title (Tiêu đề), Description (Mô tả) gồm các từ khoá

Chèn ảnh gồm phần Tiêu đề và Mô tả gồm từ khoá
Chèn ảnh gồm phần Tiêu đề và Mô tả gồm từ khoá

8. Tối ưu URL cá nhân trên LinkedIn

URL LinkedIn cá nhân hóa giúp bạn dễ dàng được tìm thấy trong kết quả tìm kiếm. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người có tên thông thường, vì URL của họ có thể bị trùng với URL của những người khác.

Ví dụ: URL LinkedIn của chúng tôi là: https://www.linkedin.com/in/phanmemmkt

9. Xây dựng kỹ năng

Tối ưu hóa hồ sơ LinkedIn của bạn bằng cách sử dụng các từ khóa phù hợp sẽ giúp bạn nổi bật trong kết quả tìm kiếm. Chọn các từ khóa liên quan đến kỹ năng, kinh nghiệm và lĩnh vực chuyên môn của bạn. Ví dụ: nếu bạn là nhân viên bán hàng, bạn có thể sử dụng các từ khóa như “bán hàng chiến lược”, “tăng trưởng doanh số” hoặc “dịch vụ khách hàng”.

Ngoài ra, hãy yêu cầu bạn bè, gia đình và đồng nghiệp xác nhận hồ sơ của bạn. Theo thuật toán của LinkedIn, kích thước mạng lưới của bạn là một yếu tố quan trọng trong xếp hạng hồ sơ.

10. Chèn hashtag vào bài đăng

Sử dụng ít nhất một hashtag trong bài đăng LinkedIn của bạn sẽ giúp tăng lượt hiển thị lên 29,59%. Theo Scott Ayers của Agorapulse Social Media Lab, LinkedIn sử dụng các hashtag để phân loại nội dung và hiển thị cho những người có thể quan tâm. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu dễ dàng và bán hàng trên LinkedIn hiệu quả hơn.

Chèn hashtag vào bài đăng trên LinkedIn
Chèn hashtag vào bài đăng trên LinkedIn

Lưu ý:

  • 1 – 2 hashtag phổ biến (sử dụng công cụ tìm kiếm của LinkedIn để xem hashtag nào được nhiều người theo dõi).
  • 1 – 2 hashtag “ngách” – không có nhiều người theo dõi – nhưng khách hàng “ngách” của bạn biết cách sử dụng chúng.
  • 1- 2 hashtag vị trí (có liên quan).
  • 1 – 2 hashtag độc quyền chỉ bạn hoặc thương hiệu của bạn có (ví dụ như #phanmemmkt, mktsoftware). Chúng sẽ hữu ích cho việc tìm kiếm, chia sẻ nội dung dễ dàng và hiệu quả hơn.

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã hướng dẫn cho bạn cách đăng bài trên LinkedIn chuẩn SEO hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.

Chia sẻ

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0889 922 600

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingonline.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong